Cứu tài xế xe mía mắc kẹt giữa dòng nước xiết, một chiến sĩ công an hy sinh

Trong lúc giải cứu tài xế xe mía bị mắc kẹt giữa dòng nước, một chiến sĩ công an tỉnh Gia Lai đã hy sinh.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai thông tin: lúc 14h ngày 03/3/2018, xe ô tô tải chở mía mang BKS 78K-4985, do Trương Quang Vinh (SN 1977, trú thôn 3, xã Nghĩa An, thị xã An Khê) điều khiển, khi đi qua đập tràn thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê thì bị chết máy.

Đúng lúc này, Nhà máy thủy điện An Khê Ka Nat xả nước làm xe bị kẹt lại, tài xế phải leo lên nóc xe mía kêu cứu.

Nhận tin báo, Đội PCCC&CNCH khu vực thị xã An Khê đã điều 01 xe và 06 CBCS đến hiện trường để cứu hộ. Khi đến nơi, nước đã ngập gần tới cabin của xe và có nguy cơ nước lũ cuốn trôi cả xe và người.

Nhận thấy tình hình nguy cấp, lực lượng cứu hộ đã triển khai đội hình và sử dụng dây phao cứu hộ do Thượng sỹ Bùi Minh Quý (SN 1993, quê quán xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) bơi ra vị trí xe bị kẹt để cứu người.

Khi gần đến vị trí xe ô tô bị kẹt, do nước về nhanh, chảy xiết, anh Quý bị nước cuốn xuống ngầm tràn và mắc kẹt tại đó, lực lượng, phương tiện hiện có không thể tiếp cận vị trí anh Quý.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chứa cháy và cứu nạn cứu hộ PCCC&CNCH đã gọi điện yêu cầu Ban quản lý Nhà máy thủy điện An Khê Ka Nát tạm ngừng xả nước. Đến 15h40, khi dòng nước giảm, lực lượng cứu hộ tiếp cận vị trí anh Quý mắc kẹt, lúc này anh Quý đã tử vong, còn tài xế và chiếc xe bị nạn được giải cứu an toàn.

“Thi thể của Thượng sỹ Bùi Minh Quý được đưa về quê nhà và làm các thủ tục mai táng”, ông Anh thông tin thêm.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Vỹ, Chủ tịch UBND thị xã An Khê xác nhận thông tin Thủy điện An Khê Ka Nak có xả nước và việc xả nước phía Thủy điện đã có thông báo.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nụ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều