Cựu Tổng thống Poroshenko cùng gia đình rời Ukraine bay đến nước nào?

Hãng “Tin tức Ukraine” dẫn lời các nhân chứng cho biết, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cùng gia đình đã rời Kiev bay đi nghỉ ở Na Uy.

Cựu Tổng thống Poroshenko cùng gia đình rời Ukraine bay đến Na Uy

Hãng “Tin tức Ukraine” trích dẫn lời các nhân chứng cho biết: “Ông Poroshenko đã cùng gia đình rời Kiev bay đến Na Uy vào ngày Chủ nhật (18/8) lúc 12h26 giờ địa phương từ sân bay Zhuliany bằng chuyến bay Charter Bombardier Learjet 60 với số hiệu T7-ISH”.

Theo hãng tin này, ông Poroshenko cùng gia đình đã đến thành phố Aalesund của Na Uy, nổi tiếng về du lịch câu cá. Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko đã được “phát hiện” ngay sau khi đến sân bay địa phương Vigra bằng chuyến bay charter.

Nguồn tin không tiết lộ thông tin chi tiết nào khác về thời gian lưu trú của cựu Tổng thống Poroshenko cùng gia đình tại Na Uy.

Trước đó, ngày 30/7, tờ “Sự thật Ukraine” loan tin rằng ông Poroshenko đã từ chối đặc quyền bảo vệ của nhà nước trong một thời gian không xác định và rời Ukraine đến Istanbul cùng gia đình. Theo luật pháp Ukraine, các cựu tổng thống được cung cấp dịch vụ bảo vệ suốt đời.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

Sau đó, tờ Strana.ua ngày 7/8 tiết lộ rằng, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bí mật trở về Ukraine từ Dubai. Theo Strana, "Ông Poroshenko đi chuyến bay từ sân bay Ras al-Khaimah ở Dubai vào ngày 6/8 lúc 20h35 giờ Kyiv và hạ cánh tại sân bay Zhuliany lúc 02h30".

Hiện cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraine đã khởi tố 11 vụ án hình sự chống cựu Tổng thống Poroshenko và các quan chức cấp cao thuộc ê-kíp của ông.

Ông Poroshenko đã bị triệu tập để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ trốn thuế và hợp pháp hóa thu nhập với số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy Kuznitsa na Rybalsky, nhưng cựu nguyên thủ quốc gia đã không xuất hiện.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều