Đã bắt được kẻ thực hiện trót lọt 14 vụ trộm, đem gần 1 tỷ đồng gửi ngân hàng

Hải đã dùng tuốc nơ vít tháo ốc của khung cửa rồi đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản và thực hiện được 14 vụ thì bị bắt. Số tiền trộm cắp được cùng số tài sản khác Hải mang đi bán đem gửi tiết kiệm ở ngân hàng gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, đã bắt đối đượng Mai Xuân Hải (27 tuổi, quê quán xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, nơi ở là số 43 ngõ, 112 đường Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp nghiêm trọng trên địa bàn.

Đã bắt được kẻ thực hiện trót lọt 14 vụ trộm, đem gần 1 tỷ đồng gửi ngân hàng - ảnh 1
Đối tượng trộm cắp tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 7- 11/2016, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được đơn trình báo của bị hại tại khu đô thị Sudico và The Garden thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Từ tình hình trên, ban chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự xác lập chuyên án bí số 012M để đấu tranh với đối tượng trộm cắp tài sản trên. Bằng các biện pháp trinh sát, đến ngày 1/12/2016 cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Mai Xuân Hải.

Đã bắt được kẻ thực hiện trót lọt 14 vụ trộm, đem gần 1 tỷ đồng gửi ngân hàng - ảnh 2
Đối tượng Hải cùng tang vật ở cơ quan công an.

Sau khi Mai Xuân Hải bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ 01 ĐTDĐ nhãn hiệu Sam Sung Galaxy A7 màu vàng, gắn sim số 0912XXX, có số imeil : 356825070251921 là vật chứng vụ án trộm cắp tài sản xảy ra ngày 13/10/2016 tại phòng P305 CT6, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong 7 sổ tiết kiệm có số dư tài khoản là 750.000.000đ (Bẩy trăm năm mươi triệu đồng), 22.000.000đ (Hai mươi hai triệu đồng) tiền mặt, 9 máy tính xách tay các loại, 8 điện thoại di động các loại, 4 đồng hồ đeo tay cùng nhiều giấy tờ liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Hải đã khai nhận, do trước đây mình làm nghề lắp đặt rèm cửa và dàn phơi thông minh tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà nên phát hiện cửa sổ các căn hộ trong khu đô thị có khung cửa chỉ được bắt ốc vít sơ sài.

Do đó lợi dụng ban ngày không có người ở nhà tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà nên Hải đã dùng tuốc nơ vít tháo ốc của khung cửa sau đó phá khung đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

Số tiền trộm cắp được cùng số tài sản khác Hải mang đi bán đem gửi tiết kiệm, với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 7- 11/2016, nam thanh niên 29 tuổi này đã gây ra 14 vụ trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều