Đã có 33 người về nước từ tâm dịch Ebola

Đến cuối ngày 17/8, tại cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, TP.HCM có tổng 33 người về từ tâm dịch Ebola. Các hành khách đều không có bất thường về sức khỏe.

Đã có 33 người về nước từ tâm dịch Ebola - ảnh 1
Diễn tập chống dịch tại cửa khẩu

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, kết quả áp dụng tờ khai Ebola từ ngày 11 đến 16/8, đã có 33 hành khách phải khai báo y tế. 

Trong đó, 32 người quốc tịch Nigeria và 1 khách ngoài châu Phi. Không ai có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh Ebola và tất cả đều đã cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Công tác thực hiện khai báo y tế được chuẩn bị chu đáo, tổ kiểm dịch được chia thành 3 ca, bảo đảm có mặt 24/24h tại khu vực cửa khẩu. Mỗi ca trực có đủ thành phần gồm lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên xử lý y tế, lái xe.

Ngoài ra, TP.HCM còn xây dựng bệnh viện dã chiến ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất để phòng trường hợp điều trị cho bệnh nhân ngay tại sân bay.

Hằng ngày, kíp trực báo cáo tình hình về phòng tổ chức hành chính của trung tâm. Trung tâm báo cáo về Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur và Sở Y tế mỗi tuần và hằng tháng. 

Đồng thời, thông báo danh sách hành khách đến từ vùng dịch cho Trung tâm Y tế dự phòng thành phố mỗi ngày để phối hợp địa phương theo dõi. Trong trường hợp có ca nghi ngờ, ca trực báo ngay về ban giám đốc trung tâm và thông tin sẽ đến thẳng các cơ quan của bộ và thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Mai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều