Đà Nẵng: 3 dịch bệnh cùng bùng phát mạnh

Ngày 14/11, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, tính đến ngày 10/11, trên địa bàn TP đã có 1.560 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 2.443 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng và 7.479 trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ do virus Adeno.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, mặc dù công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thường xuyên và tập trung cao độ trong các đợt cao điểm, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh. Sốt xuất huyết tăng 1.027 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012; trong tháng 8 và 9, trung bình mỗi tuần có 250 - 260 ca đau mắt đỏ. 

Đà Nẵng: 3 dịch bệnh cùng bùng phát mạnh - ảnh 1
Bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Đến thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được khống chế, nhưng ngành y tế Đà Nẵng vẫn tiếp tục triển khai mọi biện pháp để kiểm soát tình hình hiện vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp sau các đợt mưa bão lớn!” – ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

Ngoài ra, ông Phạm Hùng Chiến cũng cho biết, một số lĩnh vực khác của ngành y tế Đà Nẵng cũng đang gặp khó khăn như cán bộ chuyên trách VSATTP tuyến quận, huyện và xã, phường mỏng, kinh phí bị cắt giảm ảnh hưởng đến hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia ATVSTP; tiến độ triển khai Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020 tại các Trạm y tế còn chậm; thiếu bác sĩ tuyến cơ sở...  

Hiện Sở Y tế đã kiến nghị HĐND TP Đà Nẵng tăng chỉ tiêu giường bệnh cho Bệnh viện Đà Nẵng là 1.500 giường và Bệnh viện Phụ Sản - Nhi là 1.000 giường; đầu tư nâng cấp các Trạm Y tế xã, phường một cách kịp thời để góp phần thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020; có cơ chế chính sách để đảm bảo đủ số lượng bác sĩ phục vụ tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang...

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều