Đà Nẵng: 46 khách sạn được chọn phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016

HẢI CHÂU

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, tính đến ngày 15/9, có 46 khách sạn 3 – 5 sao trên địa bàn Đà Nẵng đã được chọn lựa, ký kết hợp đồng phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG 5) sẽ diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10.

Chiều 15/9, Sở Du lịch Đà Nẵng đã họp với Giám đốc các khách sạn (KS) trên địa bàn được chọn phục vụ Đại hội Thể thao bão biển Châu Á 2016 (ABG 5) để quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về chất lượng phục vụ, thái độ ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống, công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCC và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các KS này trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đà Nẵng: 46 khách sạn được chọn phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 - ảnh 1
Cuộc họp chiều 15/9 của Sở Du lịch Đà Nẵng với Giám đốc các khách sạn được chọn phục vụ ABG 5 (Ảnh: HC)

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến ngày 15/9, có 46 khách sạn 3 – 5 sao trên địa bàn TP đã được chọn lựa, ký kết hợp đồng phục vụ ABG 5. Trong đó, Ban tổ chức địa phương đã chọn lựa, ký hợp đồng với 38 KS 3 – 5 sao để phục vụ cho 02 nhóm đối tượng gồm Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và 42 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG 5.

Các quan chức, khách mời OCA được bố trí tại 05 KS 5 sao với 361 phòng, gồm Hyatt Regency Resort&Spa (16 phòng), Furama (30 phòng), Vinpearl (25 phòng), Grand Mercure (150 phòng), và Grand Tourane (140 phòng). Trong khi đó, 3.300 VĐV và cán bộ đoàn được bố trí tại 33 KS 3-5 sao (khoảng 2.100 phòng). Tuy nhiên con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Ngoài ra, có 13 KS do BTC trung ương trực tiếp ký hợp đồng phục vụ cho báo chí, trọng tài, cán bộ kỹ thuật.

Để đảm bảo chất lượng phục vụ tại ABG5, từ ngày 23/8 đến 14/9, Sở đã tổ chức 08 lớp tập huấn cho các KS, cơ sở dịch vụ đạt chuẩn, nhà hàng đạt chuẩn, đội ngũ xích lô du lịch, trung tâm hỗ trợ du khách, tình nguyện viên… về văn hóa, phong tục các nước, giao tiếp ứng xử, nguyên tắc lễ tân ngoại giao, an ninh trật tự, PCCC, an toàn vệ sinh thực phẩm, nghiệp vụ buồng phòng, nhà hàng, lễ tân, bếp (đặc biệt là phương thức nấu các món ăn đạo Hồi Halal và Hindu do bếp trưởng khách sạn 4 sao Sunway Hà Nội vào trực tiếp giảng dạy)...

Từ ngày 5/9 đến nay, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng liên tục kiểm tra và ghi nhận biên bản làm việc thực tế tại 46 KS nêu trên về giấy tờ pháp lý, cơ sở vật chất trang thiết bị tiện nghi (phòng ngủ, nhà hàng, bếp, khu vực giặt là, bể bơi…), công tác vệ sinh, chất lượng dịch vụ, chất lượng món ăn... nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các KS này trong việc phục vụ ABG5.

Đà Nẵng: 46 khách sạn được chọn phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 - ảnh 2
Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, đến ngày 15/9 đã có 46 khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn được chọn ký hợp đồng phục vụ ABG 5 (Ảnh: HC)

Ngoài ra, từ ngày 10-16/9, Sở Du lịch Đà Năng cũng tham gia đoàn liên ngành (gồm Công an TP, Bộ Chỉ huy quân sự, Cảnh sát PCCC, Công ty Vietnam Travel Mart) kiểm tra toàn diện các KS trước khi diễn ra hội nghị vào ngày 17/9 khẳng định các đoàn đại biểu, đoàn thể thao bắt đầu đến Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Sở cũng có công văn 1077/SDL-QLCSLT chỉ đạo việc trang hoàng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để chào đón ABG 5.

Tại cuộc họp chiều 15/9, bà Trương Thị Hồng Hạnh tiếp tục phổ biến một số yêu cầu về chất lượng phục vụ đối với các KS như cử người làm đầu mối liên lạc cung cấp thông tin và chủ động xử lý các vấn đề phát sinh; bố trí phòng cho cán bộ y tế, hậu cần, bàn trực BTC; thực hiện dán mũi tên trong phòng ngủ theo yêu cầu của khách theo đạo Hồi; bố trí buffet sáng, trưa, tối tại khu vực riêng theo thời gian, thực đơn, chất lượng và một số yêu cầu đặc biệt của BTC

Các KS cũng được yêu cầu tăng cường tuyển dụng, đào tạo, giám sát đội ngũ nhân sự về nghiệp vụ, ngoại ngữ, ứng xử văn minh trong giao tiếp với khách, xử lý tình huống; chấn chỉnh, nhắc nhở nhân viên luôn có thái độ thân thiện, niềm nở, ân cần, nhẫn nại và sẵn sàng giúp đỡ khách trong mọi tình huống; chú trọng kiểm tra rà soát về chất lượng dịch vụ, công tác vệ sinh tất cả các khu vực của khách sạn; thực hiện trang trí chào mừng sự kiện.

Nhân dịp này, Công an Đà Nẵng cũng phổ biến các vấn đề lưu ý để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại các KS trong quá trình diễn ra ABG 5; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP, đặc biệt là một số phương thức tội phạm mới, phổ biến tại các cơ sở lưu trú du lịch; hướng dẫn quy trình xử lý khi xảy ra mất trộm tại khách sạn; các vấn đề cần lưu ý để tăng cường đảm bảo an ninh cho du khách trong thời gian diễn ra ABG 5.

Trong khi đó, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng lưu ý những nguyên nhân gây ra cháy nổ, kiến thức cơ bản về PCCC; hướng dẫn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy; các nội dung cần lưu ý để tăng cường phòng cháy chữa cháy trong cơ sở lưu trú du lịch trong thời gian diễn ra ANB 5. Đồng thời Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP phổ biến tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP và hướng dẫn một số nội dung về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet