Đà Nẵng: Ai được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội?

Ngày 10/1, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết vừa có Thông báo số 210/TB-SXD (ngày 9/1) về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP kể từ ngày 1/1/2018

Theo đó, đối tượng ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng do UBND TP quy định gồm: a/ Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo chuẩn của TP. b/ Hộ có người có công với Cách mạng được quy định tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa thông báo về những đối tượng được ưu tiên đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn do UBND TP quy định (Ảnh: HC)

c/ Hộ là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp xã (phường); Viên chức đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách TP.

d/ Hộ là người lao động, thực hiện chế độ hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ, đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp quận, huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách TP. đ/ Đối tượng thuộc diện thu hút của TP (không áp dụng đối tượng vận dụng thu hút của TP).

Thông báo 210/TB-SXD cũng nêu rõ điều kiện để các đối tượng vừa nêu được đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng. Cụ thể, về điều kiện cư trú, đối với các trường hợp quy định tại Điểm a, b (nêu trên) thì phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ). Đối với các trường hợp quy định tại Điểm c, d, đ (nêu trên) thì không phải áp dụng điều kiện thường trú liên tục tại TP đủ 7 năm trở lên.

Về điều kiện nhà ở, những người đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng phải bức xúc về chỗ ở, hiện đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có đông nhân khẩu dưới 10m2 sàn/người (trường hợp có nhà ở nhưng đã bán thì chỉ xem xét khi đủ thời gian 5 năm kể từ khi bán nhà).

Về điều kiện thời gian công tác và gia đình để được đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng, đối với các trường hợp quy định tại Điểm c, d (nêu trên) thì phải có thời gian công tác liên tục đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ) và đã lập gia đình.

Thông báo 210/TB-SXD cũng nêu rõ, ngoài các đối tượng ưu tiên và điều kiện theo quy định như nêu trên, hiện nay TP Đà Nẵng chưa xem xét giải quyết cho các đối tượng khác đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn.

Thành phần hồ sơ và mẫu đơn đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng được đăng tải trên trang web của Sở Xây dựng Đà Nẵng (http://www.sxd.danang.gov.vn/). Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả là Tổ tiếp nhận và trả kết quả Sở Xây dựng. Thời gian giải quyết trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều