Đà Nẵng: "Bác" việc cấp chứng chỉ môi giới bất động sản giá rẻ không cần thi

Ngày 5/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản số 2315/SXD-QLN gửi Sở TT-TT, UBND các quận, huyện và các cơ quan báo chí về việc cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản trên địa bàn TP

Theo đó, thời gian qua Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được phản ánh trên mạng xã hội (Facebook, Zalo…) đăng tải các thông tin về việc cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản (MGBĐS) với giá rẻ, không cần thi tuyển, thời gian nhanh chóng… Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định đây là những thông tin không đúng quy định hiện hành.

Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định không có chuyện cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản giá rẻ, không cần thi... như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: HC)

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, việc cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS phải tuân thủ quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 (ngày 25/11/2014); Thông tư 11/2015/TT-BXD (30/12/2015) của Bộ Xây dựng quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề MGBĐS, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức các hoạt động của sàn giao dịch bất động sản; Thông tư 28/2016/TT-BXD (15/12/2016) của Bộ Xây dựng.

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng là đơn vị duy nhất tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ MGBĐS. Việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ được tiến hành định kỳ, trước kỳ thi đều có thông báo cụ thể trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tại địa chỉ sxd.danang.gov.vn/.

Ngày 27/3/2019, Sở Xây dựng có Thông báo 2185/TB-SXD về việc tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ MGBĐS (đợt 1 năm 2019) được đăng trên trang thông tin điện tử Sở Xây dựng.

Vì vậy tại văn bản số 2315/SXD-QLN, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở TT-TT kiểm tra, xử lý đối với việc đăng tải các thông tin không đúng quy định nêu trên. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo, đài công khai thông tin rộng rãi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu được biết.

Trao đổi với PV Infonet, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thêm, căn cứ các quy định hiện hành, ngày 25/01/2019, Giám đốc Sở Xây dựng có Quyết định số 44/QĐ-SXD cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS cho 171 cá nhân đủ điều kiện cấp chứng chỉ tại kỳ thi sát hạch ngày 08/12/2018. Đây cũng là số người được cấp chứng chỉ hành nghề MGBĐS trên địa bàn TP tính đến thời điểm này.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều