Đà Nẵng bắt đầu phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

HẢI CHÂU

Ngày 2/11, lực lượng an ninh, quân đội, CSGT đã tiến hành lập chốt, dựng hàng rào, cắm bảng “Stop” trên đường Hoàng Sa (ở khu vực ngã ba Hoàng Sa – Lê Văn Lương) và bắt đầu phong tỏa đường lên bán đảo Sơn Trà để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Một tấm bảng song ngữ Việt – Anh cũng đã được Khu nghỉ dưỡng InterContinental dựng lên ở khu vực này với nội dung: “Trạm kiểm soát an ninh. Vui lòng tuân theo hướng dẫn của lực lượng an ninh và cán bộ Khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Ngày 2/11, chốt kiểm soát đã được dựng lên ở chân bán đảo Sơn Trà (Ảnh: HC)

Theo quan sát của PV Báo điện tử Infonet, tất cả các loại ô tô, xe máy đi trên đường Hoàng Sa đến chân bán đảo Sơn Trà đều được lực lượng chức năng hướng dẫn rẽ sang đường Lê Văn Lương hoặc quay ngược lại. Cùng lúc, hướng lên bán đảo Sơn Trà từ đường Yết Kiêu cũng đã được phong tỏa.

Mặc dù thông tin về việc phong tỏa bán đảo Sơn Trà từ ngày 2 – 12/11 để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã được đăng tải rất nhiều trên báo chí từ cách đây hơn 10 ngày nhưng cho đến chiều 2/11 vẫn có nhiều xe du lịch, du khách và người dân không biết nên vẫn đi lên hướng bán đảo này.

Nhiều phương tiện do không nắm được thông tin nên vẫn đi lên bán đảo Sơn Trà
Các lực lượng chức năng giải thích...
và mời các xe này quay đầu ngược lại

Các lực lượng an ninh, quân đội, CSGT đã giải thích, nhắc nhở người dân, du khách tuân thủ chấp hành lệnh phong tỏa toàn bộ bán đảo Sơn Trà. Chỉ có xe của các đoàn tham dự APEC 2017, các đơn vị phục vụ được cấp giấy phép riêng mới được ra vào bán đảo.

Đáng nói là sau khi phải quay ngược lại vì không được lên bán đảo Sơn Trà, khá nhiều bạn trẻ và các du khách, trong đó có cả du khách nước ngoài, đã tấp vào đoạn vỉa hè đường Hoàng Sa đối diện với ngã ba Hoàng Sa – Trần Nguyên Hãn, ngay phía ngoài khu vực kiểm soát để chụp ảnh bán đảo Sơn Trà.

Kể cả những người đạp xe tập thể dục
cũng không được lên bán đảo Sơn Trà nên phải quay ngược lại

Và tại đây, họ đã bất ngờ được thưởng lãm một vẻ đẹp khác lạ và vô cùng quyến rũ của Đà Nẵng. Đó là vẻ đẹp của TP lúc hoàng hôn buông xuống khi nhìn từ chân bán đảo Sơn Trà, mà nếu vẫn được lên bán đảo bình thường như mọi ngày thì có lẽ họ đã bỏ qua…

Không được lên bán đảo Sơn Trà, nhiều du khách đã tấp vào đoạn vỉa hè đối diện ngã ba Hoàng Sa - Trần Nguyên Hãn...
ngay bên ngoài khu vực chốt kiểm soát lên bán đảo Sơn Trà
Chụp ảnh bán đảo Sơn Trà cho thỏa... cơn ghiền!
Chợt có người nhìn về phía trung tâm TP và phát hiện ra điều khác lạ...
khiến nhiều người cũng chĩa ống kính về phía trung tâm TP
Vị khách nước ngoài này không được lên bán đảo Sơn Trà, phải quay ngược lại...
và cũng tấp vào đoạn vỉa vè đối diện ngã ba Hoàng Sa - Trần Nguyên Hãn.
Anh cũng chụp ảnh Sơn Trà...
rồi quay ống kính về phía trung tâm TP...
và phát hiện ra những vẻ đẹp khác lạ và vô cùng quyến rũ!

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet