Đà Nẵng: Bắt hàng trăm chai rượu nhập lậu vận chuyển trên xe khách

Ngày 6/1, ông Nguyễn Nho Hậu, Chi cục phó Chi cục QLTT Đà Nẵng cho hay, Đội QLTT số 10 (thuộc Chi cục QLTT Đà Nẵng) vừa bắt giữ tổng cộng 252 chai rượu nhập lậu và đang thông báo để chờ chủ sở hữu số rượu trên đến làm việc.

Trước đó, sáng 24/12, trước số nhà 118 đường 3/2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Đội QLTT số 10 tiến hành kiểm tra và thu giữ 252 chai rượu ngoại (chủ yếu mang nhãn hiệu Ballantines) không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ. 

Theo ông Nguyễn Nho Hậu, từ nguồn tin Đội QLTT số 10 nhận được thì số rượu này từ phía Nam vận chuyển theo xe khách đường dài ra Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Bắt hàng trăm chai rượu nhập lậu vận chuyển trên xe khách - ảnh 1
Hàng trăm chai rượu Ballantines nhập lậu vừa bị Đội QLTT số 10 (Chi cục QLTT Đà Nẵng) bắt giữ (Ảnh: HC)

Khi Đội QLTT số 10 đến kiểm tra thì chủ xe đã để số rượu này lại trước số nhà 118 đường 3/2. Đây cũng là nơi thường tập kết hàng hóa từ ngoài miền Bắc vào và từ miền Nam ra. Tại thời điểm kiểm tra, số rượu này không không có chủ sở hữu. Và từ ngày thu giữ đến nay, vẫn chưa có ai đến nhận số hàng hóa này và cũng chưa xác định được xe vận chuyển.

Ông Phạm Hoài Nam, Đội trưởng Đội QLTT số 10 cho biết thêm, lực lượng QLTT đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời hạn 30 ngày (kể từ ngày thông báo), nếu không có chủ sở hữu đến nhân, Đội QLTT số 10 sẽ chuyển lên Chi cục QLTT Đà Nẵng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Nho Hậu, trước, trong và sau Tết Nguyên đán luôn là thời điểm nóng về các hành vi buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… Vì vậy, Chi cục QLTT Đà Nẵng đã chỉ đạo các đội QLTT tăng cường kiểm tra các điểm tập kết hàng hóa kiên quyết ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều