Đà Nẵng: Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng trở lại

Ngày 3/3, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) Đà Nẵng cho biết, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay - chân - miệng (TCM) trên địa bàn TP trong tuần từ ngày 25/2 đến 3/3 có dấu hiệu tăng mạnh so với tuần trước đó.

 

Đà Nẵng: Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng trở lại - ảnh 1
Bệnh tay - chân - miệng ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu gia tăng trở lại - Ảnh: HC

Thống kế của Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng cho thấy, trong tuần qua đã có thêm 60 ca mắc bệnh SXH, tăng 20 ca so với tuần trước và nâng tổng số ca mắc bệnh trong 2 tháng đầu năm 2013 lên 459 trường hợp.

Trong tuần qua, các đơn vị chức năng cũng đã ghi nhận và xử lý thêm 3 ổ dịch nhỏ SXH tại tổ 56 phường An Hải Đông (quận Sơn Trà), tổ 112 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) và thôn Quá Giáng 2, xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang). Như vậy từ đầu năm đến nay toàn TP Đà Nẵng có 43 ổ dịch SXH đã được xử lý.

Đối với bệnh TCM, trong tuần qua Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng ghi nhận có 68 ca phát hiện mới, nâng tổng số ca mắc bệnh này trên địa bàn TP từ đầu năm đến nay lên 235 ca.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, tình hình này cho thấy bệnh SXH và TCM ở Đà Nẵng đang có chiều hướng gia tăng trở lại. Do vậy, Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng đã chỉ đạo các Đội Y tế dự phòng tập trung xử lý các ca bệnh TCM và tăng cường điều tra, xử lý các ca SXH riêng lẻ.

Đồng thời, duy trì việc giám sát bệnh truyền nhiễm tại các bệnh viện thuộc trách nhiệm của đơn vị để tránh tình trạng bỏ sót ca bệnh, nhất là các bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch.

HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều