Đà Nẵng: Bổ sung Cục Thuế, Sở Tư pháp... vào BCĐ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế, Sở Tư pháp, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng vừa được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bổ sung tham gia và làm thành viên Ban chỉ đạo Bảo vệ nguồn lợi và phát triển thủy sản trên địa bàn TP.

 

Ngày 8/4, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định 1969/QĐ-UBND bổ sung đại diện lãnh đạo Cục Thuế, Sở Tư pháp và Đài Phát thanh - Truyền hình tham gia và làm thành viên Ban chỉ đạo Bảo vệ nguồn lợi và phát triển thủy sản trên địa bàn TP.

Đà Nẵng: Bổ sung Cục Thuế, Sở Tư pháp... vào BCĐ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản - ảnh 1
Thanh tra chuyên ngành thủy sản và Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phối hợp kiểm tra kích thước mắt lưới nghề lưới rùng khai thác tại vùng biển bãi ngang (Ảnh do Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cung cấp)

Trước đó, tháng 12/2015, để tăng cường hiệu quả hoạt động của các Ban chỉ đạo trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định giải thể 69 và hợp nhất 12 tổ chức phối hợp liên ngành. Trong đó hợp nhất Ban chỉ đạo Thực hiện các chính sách phát triển thủy sản với Ban chỉ đạo Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn TP Đà Nẵng. 

Việc bổ sung thêm các thành viên mới lần này nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo Bảo vệ nguồn lợi và phát triển thủy sản trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là trong việc thực hiện Chỉ thị 01/1998/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; Quyết định 188/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020; Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản...

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng cho biết, từ ngày 17 - 31/3, Thanh tra chuyên ngành thủy sản của Sở phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Trà đã tổ chức tuần tra, thanh tra, kiểm tra 724 lượt tàu cá với 5311 lao động. Qua đó đã xử lý vi phạm hành chính 16 tàu cá vi phạm với tổng số tiền xử phạt 15.5 triệu đồng.

Hành vi vi phạm của các tàu cá chủ yếu là không có văn bằng hoặc chứng chỉ thuyền viên theo quy định, không mang theo bảng chính hoặc bản sao Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá khi tàu cá đang hoạt động, sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật của tàu cá đã quá hạn. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở kết hợp với tuyên tuyền các quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, đảm bảo an toàn cho người và tàu tham gia khai thác thuỷ sản.

Ngoài ra, Thanh tra chuyên ngành thủy sản cũng phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Lộc kiểm tra nghề lưới rùng khai thác tại vùng biển bãi ngang đường Nguyễn Tất Thành. Qua kiểm tra mắt lưới tại vùng tập trung cá (đụt lưới) có kích thước 18mm, phù hợp với quy định tại Phụ lục 02 tại Thông tư 02/2006/TT-BTS của Bộ Thủy sản (nay là Bộ NN-PTNT).

Sản phẩm thủy sản khai thác được gồm cá liệt dầu, cá liệt bè, cá mòi, cá trích và mực ống. Đoàn đã nhắc nhở các ngư dân làm nghề lưới rùng không sử dụng mắt lưới nhỏ hơn quy định để khai thác thủy sản và thả lại môi trường tự nhiên các loài thủy sản nhỏ nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 


TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều