Đà Nẵng: Ca sĩ Quang Hào ứng cử chức Giám đốc Nhà hát Trưng Vương

HẢI CHÂU

Chiều 6/9, ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ tuyển chọn nhân sự ứng cử chức vụ Giám đốc Nhà hát Trưng Vương (chiều 5/9), đã có 4 hồ sơ được gửi về Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng.

Trong 4 hồ sơ cùng đề án nộp về Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng có 3 hồ sơ ứng cử chức vụ Giám đốc Nhà hát Trưng Vương. Bao gồm đạo diễn Lê Quý Dương (Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Lê Quý Dương, TP.HCM), ca sĩ Quang Hào (Á quân cuộc thi Sao Mai toàn quốc 2005, từng giữ chức phó Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng) và ông Nguyễn Ngọc Quân (hoạt động trong lĩnh vực giải trí ở TP.HCM).

Đà Nẵng: Ca sĩ Quang Hào ứng cử chức Giám đốc Nhà hát Trưng Vương  - ảnh 1
Ca sĩ Quang Hào (cầm hoa) cùng nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm (nguyên Giám đốc Nhà hát Trưng Vương mới nghỉ hưu) - Ảnh: HC)

Hồ sơ thứ tư là của ông Nguyễn Anh Minh (Giám đốc Công ty CP Quê Việt, Đà Nẵng, hiện kinh doanh vũ trường TV Club ở tầng hầm Nhà hát Trưng Vương). Ông này không ứng cử chức vụ Giám đốc Nhà hát Trưng Vương mà chỉ đăng ký thuê khoán lại toàn bộ cơ sở vật chất của nhà hát này để kinh doanh và nộp kinh phí cho ngân sách TP Đà Nẵng.

Như Infonet đã đưa tin, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng thông báo rộng rãi việc tuyển chọn nhân sự ứng cử chức vụ Giám đốc Nhà hát Trưng Vương với các tiêu chuẩn: tuổi đời dưới 50; tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành biểu diễn nghệ thuật; có kinh nghiệm quản lý, điều hành đơn vị nghệ thuật từ 02 năm trở lên.

Theo chủ trương của lãnh đạo TP Đà Nẵng , có hai hình thức tuyển chọn được áp dụng đối với Nhà hát Trưng Vương. Thứ nhất là tuyển chọn Giám đốc Nhà hát Trưng Vương (kiêm Trưởng đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng) với điều kiện tự chủ từng phần tiến tới tự chủ hoàn toàn về kinh tế (theo Nghị định 16/CP của Chính phủ) vào năm 2020.

Hình thức thứ hai là tuyển chọn một cá nhân thuê khoán toàn bộ cơ sở vật chất của Nhà hát Trưng Vương (gồm hội trường, khách sạn phía sau...) trong 20 năm để kinh doanh và trả cho Đà Nẵng một số tiền nhằm duy trì đoàn ca múa nhạc phục vụ nhiệm vụ chính trị của TP.

Ông Huỳnh Hùng cho hay, việc chấm chọn sẽ được thực hiện trong tháng 9/2016. Từ nay đến ngày 15/9, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng sẽ tổng hợp, phân tích hồ sơ và báo cáo lãnh đạo UBND TP. Sau đó Sở sẽ đề nghị thành lập Hội đồng để xem xét, lựa chọn đề án có ý tưởng hay, tối ưu và đáp ứng được yêu cầu đến năm 2020 tự chủ hoàn toàn về kinh phí nhưng vẫn hoạt động tốt.

Nếu các đề án đều đáp ứng yêu cầu bắt buộc đến năm 2020 tự chủ hoàn toàn về kinh phí thì Hội đồng tuyển chọn sẽ xem xét thêm các tiêu chí khác mà trước hết là tiêu chí sử dụng đội ngũ cán bộ, diễn viên hiện nay của Nhà hát Trưng Vương và Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng như thế nào?

“Theo các đề án, có người đề nghị chỉ sử dụng 50% nhân sự hiện nay, còn có người thì đề nghị sử dụng lại toàn bộ. Ngoài ra cũng sẽ xem xét ở các tiêu chí như các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị của TP Đà Nẵng sẽ sử dụng kinh phí tự chủ hay xin ngân sách Nhà nước?...” ông Huỳnh Hùng cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet