Đà Nẵng: Các căn hộ chung cư, nhà ở xã hội trên địa bàn đều đã bán hết!

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nay các căn hộ chung cư, nhà ở xã hội trên địa bàn TP đều đã bán hết. Khi có dự án đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ thông báo công khai và đăng tải thông tin cụ thể lên website của Sở!

Ngày 18/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thời gian qua Sở này nhận được rất nhiều kiến nghị của công dân liên quan đến việc mua căn hộ chung cư, nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nay các căn hộ chung cư, nhà ở xã hội trên địa bàn TP đều đã bán hết.

Người dân nhận bàn giao căn hộ nhà ở xã hội tại khu chung cư An Trung 2, Đà Nẵng (Ảnh: HC) 

"Khi có dự án đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ có thông báo công khai và đăng tải thông tin cụ thể lên website của Sở, tại địa chỉ: www.sxd.danang.gov.vn – Một lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết.

Cũng theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, về đối tượng, điều kiện được mua nhà ở xã hội căn cứ theo Điều 49, Điều 51 Luật Nhà ở năm 2014; Quyết định 38/QĐ-UBND ngày 12/11/2018 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy định về tiêu chí lựa chọn đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong đó, đáng chú ý là quy định về việc mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư quy định tại Điều 19, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng nhà ở xã hội:

Theo đó, người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 05 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua; chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kể từ thời điểm người mua, thuê mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều