Đà Nẵng cảnh báo việc mua, bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo: UBND TP nghiêm cấm mua bán, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào. Người mua cần tránh hiểu lầm kẻo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản!

Ngày 21/3, Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Đà Nẵng) đã cung cấp một số thông tin cảnh báo việc mua bán, cho thuê lại căn hộ chung cư được bố trí thuê thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP, nhằm giúp người mua tránh hiểu nhầm, tránh bị các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm mua bán, sang nhượng, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng có Công văn 9466/UBND-QLĐTh (18/11/2016) về công tác quản lý bố trí căn hộ chung cư; nêu rõ: "Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa (hộ tái định cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp, các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống...) nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định".

Tuy nhiên, hiện nay theo phản ánh của công dân thì vẫn có tình trạng mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước mà UBND TP Đà Nẵng bố trí cho người dân thuê để ở, gây hiểu lầm cho người dân, tạo cơ hội để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tránh các trường hợp mua bán sang nhượng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo để người dân được biết, chủ trương của UBND TP chỉ bố trí cho thuê đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức... Nghiêm cấm mua bán sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kỳ hình thức nào.

“Trường hợp người dân phát hiện, xin gọi về số điện thoại 0236 - 3565539 (Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Sở Xây dựng Đà Nẵng). Đề nghị người dân hết sức cảnh giác và thận trọng khi thực hiện các giao dịch về mua bán, sang nhượng căn hộ chung cư trên địa bàn TP!” – Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng nói.

Vị này cũng cho biết, hiện Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng (số 25 Lê Hồng Phong) đang mở bán khu chung cư 11 tầng Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ); gồm 330 căn hộ. Giá mỗi căn hộ từ 360 triệu đồng đến 580 triệu đồng. Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu có thể liên hệ Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng để được hướng dẫn thủ tục đăng ký mua.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều