Đà Nẵng: Chatbot ẩm thực GOnJOY được định giá 6,7 triệu USD sau chưa đầy một năm ra thị trường

ICTnews - Với việc nhận khoản đầu tư chiến lược 500 ngàn USD (7,5% cổ phần) từ nhà đầu tư Tây Ban Nha, GOnJOY (sản phẩm Chatbot chuyên về ẩm thực) đã góp phần nâng giá trị công ty khởi nghiệp lên đến hơn 6,7 triệu USD chỉ sau chưa đầy một năm đưa ra thị trường.

Ngày 26/03/2019, công ty EM AND AI - đơn vị phát triển ứng dụng Chatbot GOnJOY đã ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với nhà đầu tư Tây Ban Nha, ông Jaime Carrera Poblet, với giá trị đầu tư là 500 ngàn USD (tương ứng với 7,5% cổ phần), nâng giá trị Công ty khởi nghiệp EM & AI lên đến 6,7 triệu USD chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động.

Đà Nẵng: Chatbot ẩm thực GOnJOY được định giá 6,7 triệu USD sau chưa đầy một năm ra thị trường - ảnh 1

Ông  Lê Ngọc Trí, Giám đốc điều hành GOnJOY  (bên phải) bắt tay hợp tác với nhà đầu tư Tây Ban Nha, ông Jaime Carrera Poblet.

Đây là sản phẩm công nghệ ứng dụng Big Data & AI (trí tuệ nhân tạo) rất phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế, vì vậy ông Jaime Carrera Poblet tin tưởng rằng GOnJOY có thể trở thành một Unicorn Startup (biệt danh của các công ty khởi nghiệp xuất sắc có giá trên 1 tỷ USD - PV) trong thời gian không xa.

Theo ông Lê Ngọc Trí, Giám đốc điều hành GOnJOY: “Tháng 3/2018, sau 6 tháng triển khai sản phẩm Chatbot GOnJOY, điều bất ngờ dành cho công ty EM & AI, đó là công ty TNHH Sevenseas Thụy Sĩ đã nhận thấy những tiềm năng to lớn của hệ thống, sản phẩm và đội ngũ con người sáng tạo nên GOnJOY. Sevenseas đã đề nghị đầu tư chiến lược với 25% cổ phần của Công ty, nâng giá trị Công ty khởi nghiệp EM & AI lên 500 ngàn USD. Đến nay, GOnJOY đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt khi được định giá lên đến 6,7 triệu USD, tương đương 13,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái”.

“Với việc nhận khoản đầu tư 500 ngàn USD từ nhà đầu tư Tây Ban Nha, chúng tôi cam kết đưa GOnJOY phát triển nhanh hơn nữa, vươn ra thị trường trong nước và nước ngoài. Chúng tôi đã và đang nỗ lực từng ngày để không chỉ mang lại một sản phẩm hữu ích cho người dùng, tăng doanh thu cho các chủ cửa hàng mà còn hi vọng đóng góp một phần công sức và trí tuệ của mình vào sự phát triển công nghệ, du lịch và kinh tế của nước nhà. Không chỉ tham vọng đưa GOnJOY đến Châu Âu, chúng tôi đang chuẩn bị mọi nguồn lực để có thể mang sản phẩm này đi xa hơn, tới các thị trường tiềm năng khác trên thế giới”, ông Lê Ngọc Trí cho biết thêm.

Ra mắt thị trường từ tháng 8/2018, Chatbot GOnJOy là ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh, hỗ trợ người dùng trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống, giải trí phù hợp thông qua trò chuyện trực tuyến. Ứng dụng công nghệ phân tích ngôn ngữ tự nhiên (NLP - Natural Language Processing) & cá nhân hóa gợi ý (Personalized Recommendation), Chatbot đã nhận được không ít phản hồi tích cực trong việc chủ động gợi ý địa điểm ăn uống, đem đến những đề xuất ngày một chính xác và đa dạng cho hơn 30.000 active user chỉ tính riêng tại thị trường Đà Nẵng.

Từng đạt giải thưởng “Nhân Tài Đất Việt” năm 2017, Chatbot GOnJOY không chỉ chứng minh được đây là một ý tưởng tốt mà còn là sản phẩm thành công trong thực tế khi nâng cao doanh thu và hiệu quả marketing cho hơn 100 đối tác trong hệ thống.

Đoàn Hạnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều