Đà Nẵng: Chỉ đích danh các đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ TP giao

Ngày 31/01, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản số 502/UBND-KSTTHC biểu dương các đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ do UBND TP giao đạt kết quả cao; đồng thời chỉ đích danh các đơn vị có tỉ lệ công việc hoàn thành thấp dưới 50%.

Theo đó, trên cơ sở tổng hợp của Văn phòng UBND TP về tình hình các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo UBND TP giao, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ biểu dương Sở GTVT và BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp có số lượng nhiệm vụ giao tương đối nhiều nhưng ý thức cao trong việc triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND TP, cập nhật tiến độ công việc nghiêm túc, kết quả hoàn thành công việc đạt cao.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng của UBND TP, ghi nhận kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị cũng như phê bình các trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ được giao (Ảnh: HC)

Đồng thời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng phê bình và công bố danh tính 03 cơ quan, đơn vị là UBND huyện Hòa Vang, UBND quận Cẩm Lệ và Viện Quy hoạch xây dựng TP tuy số lượng nhiệm vụ giao ít, đã được đôn đốc thường xuyên nhưng vẫn không thực hiện, tỉ lệ công việc hoàn thành thấp dưới 50%.

Trong 03 cơ quan, đơn vị bị phê bình có UBND huyện Hòa Vang mà tại kỳ họp thường kỳ tháng 1/2019 của UBND TP Đà Nẵng hôm 23/01 vừa qua, Chủ tịch huyện, ông Đặng Thương kêu ca: “Con người đã ít rồi, nay lại tinh giản nữa. Quản lý 120 dự án mà chỉ còn 91 người trong biên chế thì không đủ để làm. Riêng lãnh đạo thì chúng tôi chỉ có 3 người mà công việc quá nhiều, không đủ sức gánh hết nổi!”. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời: “Biên chế chỉ có thế thôi, đồng chí có làm được không thì để người khác làm”?

Qua đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm túc quy định về việc cập nhật tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo UBND TP giao vào hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi theo đúng thời gian quy định.

Đề cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, chủ động trong công tác chỉ đạo xử lý, cập nhật tình hình thực hiện nhiệm vu do lãnh đạo UBND TP giao. Rà soát các nhiệm vụ chưa hoàn thành nhưng đã quá hạn gồm 601 nhiệm vụ được nêu tại phụ lục ban hành kèm theo Công văn này) để có biện pháp chỉ đạo xử lý dứt điểm, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trước ngày 15/2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Văn phòng UBND TP nghiên cứu, dự thảo Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo UBND TP giao đối với các cơ quan, đơn vị; trình UBND TP ban hành trong tháng 4/2019. Đồng thời giao Ban Thi đua – Khen thưởng TP theo dõi kết quả đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo UBND TP giao để tổng hợp trong đánh giá, đề nghị xét thi đua, khen thưởng đối với các cơ quan, đơn vị.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều