Đà Nẵng: Chủ trương mới đối với xây dựng nhà cao tầng dọc tuyến ven biển

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, lãnh đạo TP vừa có các chủ trương mới đối với việc sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Nước Mặn và quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa

Theo đó, TP Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch vệt biệt thự dọc tường rào sân bay Nước Mặn qua các năm 2005, 2007 và điều chỉnh lần cuối vào tháng 11/2009. Đồng thời TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt thiết kế đô thị một số dự án dọc tuyến ven biển.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng báo cáo việc quản lý quy hoạch xây dựng đối với các dự án cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa tại phiên họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng ngày 23/01 (Ảnh: HC)

"Hiện nay đối với các khu vực nào trên tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (tức tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc) mà chưa có thiết kế đô thị thì TP có chủ trương chỉ cho phép xây dựng tối đa 09 tầng trên lô đất ở liền kề chứ không cho phép xây dựng nhà cao tầng.

Cho dù họ có ghép lô, ghép thửa vào thì cũng chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng. Còn các khu vực nào đã có thiết kế đô thị thì làm đúng theo thiết kế đô thị đã được phê duyệt. Quan điểm này sẽ áp dụng cho toàn bộ tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc!” – Ông Vũ Quang Hùng nói.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2019 của UBND TP hôm 23/01 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa Nẵng cũng đã chỉ rõ hướng xử lý đối với các dự án ven biển:

“Một TP nhìn ra phía Đông là biển. Biển là cái rất gần gũi, thân quen với người dân Đà Nẵng, nhưng mà cũng chẳng còn nhìn ra được biển, tắm cũng khó khăn. Đây là một trong những nội dung mà nếu còn kịp thì chúng ta phải điều chỉnh lối xuống biển, các dự án ven biển…

Quá trình làm tất nhiên rất khó khăn. Vừa rồi tôi phải tiếp nhiều người, nhưng quan điểm của TP là lấy lại những gì còn có thể để làm các công trình công cộng. Đặc biệt, tôi đang nghe có một số dự án sát mặt biển mà làm nhà cao tầng này nọ thì đề nghị rà soát lại hết, hạn chế tối đa việc tạo ra các “bức tường” bê tông ngăn phía biển, không ai nhìn thấy gì cả. Cái đó phải hết sức lưu ý!”.

Đối với việc quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các dự án ven biển, Giám đốc Sở Xây dụng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho biết, đoạn từ gần Furama Resort đến giáp tỉnh Quảng Nam đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tháng 1/2019 và giao cho BQL Hạ tầng và Phát triển đô thị hoàn thành cắm mốc ranh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tổng cộng có khoảng 40 mốc trên toàn bộ tuyến, dự kiến kinh phí thực hiện khoảng 400 triệu đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Sở TN-MT, UBND quận Ngũ Hành Sơn lập thủ tục thu hồi đất vệt 50m và điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án.

Đồng thời lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng thống nhất làm thí điểm lối đi dạo, đi xe đạp dọc bờ biển đoạn từ lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án Furama – Ariyana, có quy mô dài 458m, rộng 3m, kinh phí thực hiện khoảng 8 tỉ đồng. Dự kiến triển khai thi công vào tháng 5/2019.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều