Đà Nẵng: Clip xe du lịch cỡ lớn vẫn tràn ngập khu đất trước Nhà hát Trưng Vương

Ngày 25/12, PV Infonet tiếp tục nhận được nhiều phản ánh bức xúc của người dân, doanh nghiệp về tình trạng xe du lịch cỡ lớn vẫn tràn ngập khu đất trước Nhà hát Trưng Vương và các tuyến đường Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Nguyễn Thái Học… gây cản trở giao thông dù UBND TP Đà Nẵng đã có lệnh cấm!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 10/12, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 9589/UBND-SGTVT chỉ đạo cấm xe khách trên 16 chỗ đỗ tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương (cho phép dừng xe để đón, trả khách). Đồng thời giao UBND quận Hải Châu căn cứ chủ trương của UBND TP Đà Nẵng tổ chức triển khai lắp đặt các biển báo và quản lý mặt bằng khu đất này theo quy định.

Nửa tháng sau khi UBND TP Đà Nẵng có văn bản 9589/UBND-SGTVT, xe du lịch cỡ lớn vẫn tràn ngập khu đất trước Nhà hát Trưng Vương... (Ảnh: HC)

UBND quận Hải Châu cũng được giao chỉ đạo UBND phường Hải Châu 1 tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương, chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định tại đây.

Nguyên nhân của lệnh cấm là do thời gian qua xe du lịch trên 16 chỗ (chủ yếu xe 45 chỗ) thường xuyên đậu, đỗ tại khu đất khoảng 6.000m2 trước Nhà hát Trưng Vương dù không có văn bản nào cho phép. Hàng ngày các loại xe du lịch cỡ lớn liên tục vào, ra khu vực này đã gây hư hỏng hạ tầng, mất an toàn giao thông, khi xe rời đi thì rác thải do du khách xả ra cũng vương vãi khắp mặt đường làm mất mỹ quan đô thị.

Cho đến sáng 25/12, văn bản số 9589/UBND-SGTVT của UBND TP Đà Nẵng đã được ban hành tròn 15 ngày, thế nhưng các loại xe du lịch cỡ lớn vẫn đậu đỗ tràn ngập trên khu đất trước Nhà hát Trưng Vương. Không những thế, nhiều xe 45 chỗ, 54 chỗ ngồi còn nối đuôi nhau đậu đỗ ngay trên tuyến đường Hùng Vương, che chắn hoàn toàn mặt tiền Nhà hát Trưng Vương.

Tình trạng ùn tắc giao thông lại liên tục xảy ra trên đường huyết mạch Hùng Vương và cản trở giao thông đối với các tuyến đường Phan Châu Trinh, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Chí Thanh (đoạn ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Chí Thanh) và cả đường Yên Bái (đoạn ngã tư Hùng Vương - Yên Bái), gây rất nhiều bức xúc cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Và tình trạng ùn tắc giao thông vẫn liên tiếp diễn ra trên tuyến đường Hùng Vương giữa trung tâm TP (Ảnh: HC)

Trong khi đó, du khách thì kẻ đứng, người ngồi ngả ngớn, mệt mỏi trên các bậc thềm Nhà hát Trưng Vương trông hết sức nhếch nhác. Nhiều người còn ăn uống, xả rác ngay tại chỗ rồi thản nhiên kéo nhau lên xe bỏ đi… Theo quan sát của PV Infonet thì hầu như không có bất cứ sự quản lý nào của chính quyền địa phương hay các cơ quan chức năng trước tình trạng này.

Qua tìm hiểu, mặc dù đã được giao quản lý nhưng cho đến sáng nay 25/12, sau đúng nửa tháng văn bản số 9589/UBND-SGTVT được ban hành thì UBND quận Hải Châu mới tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện lệnh cấm của UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, UBND quận Hải Châu giao phòng Quản lý đô thị quận từ nay đến cuối tuần này tổ chức cắm biển cấm đỗ xe 16 chỗ trở lên.

Các xe du lịch từ 16 chỗ trở lên phải đậu đỗ ở khu vực cảng Sông Hàn cũ và chỉ được dừng đón, trả khách tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương rồi đi ngay chứ không được đậu đỗ tại đây. Đối với xe dưới 16 chỗ, quận Hải Châu đang tính toán biện pháp quản lý, có thể kẻ vạch để sắp xếp tạm thời tại khu vực trước Nhà hát Trưng Vương nhưng vẫn phải ưu tiên diện tích cho việc tổ chức các sự kiện của TP.

Cũng trong sáng 25/12, UBND quận Hải Châu họp thống nhất với Sở Xây dựng và các sở, ngành hữu quan về quy chế quản lý, sử dụng khu đất 84 Hùng Vương (dự án Viễn Đông Medirian) để làm bãi đỗ xe tạm theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn số 2553/VP-UBND ngày 20/9; trong đó nghiên cứu cho phép xe khách trên 16 chỗ được dừng, đỗ xe đón trả khách tại đây để báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Dưới đây là clip xe du lịch cỡ lớn tràn ngập khu đất trước Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) mà PV Infonet ghi nhận sáng 25/12:

 
 

TIN LIÊN QUAN

HẢI CHÂU

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều