Đà Nẵng: Cưỡng chế các trường hợp vi phạm sử dụng chung cư của nhà nước

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cưỡng chế, xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định quản lý sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước như ở không chính chủ, cho thuê, cho người không có tên thành viên trong hợp đồng thuê ở nhờ, sang nhượng trái phép..

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngày 21/11, UBND TP đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng định kỳ hàng năm và đột xuất kiểm tra tình hình thực hiện việc quản lý sử dụng chung cư nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn quản lý.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu có biện pháp, chế tài mạnh đối với các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước (Ảnh: HC)

Đồng thời có biện pháp, chế tài mạnh đủ tính răn đe, xử lý cưỡng chế, xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm trong việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa, cơi nới chiếm dụng trái phép, không chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước như ở không chính chủ, cho thuê, cho người không có tên thành viên trong hợp đồng thuê ở nhờ, sang nhượng trái phép...

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện có chung cư, nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu Nhà nước đứng chân, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng và các đơn vị liên quan để quản lý nhân, hộ khẩu, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn PCCC tại các khu chung cư nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu Nhà nước.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, chiều 16/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã công bố Thông báo kết luận thanh tra số 178/TB-UBND ngày 14/11/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ rõ hàng loạt sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng (nay là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng) và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đáng chú ý, có  có hàng chục, hàng trăm trường hợp đang có nhà riêng, đang có 2 thửa đất trở lên trên địa bàn Đà Nẵng, thậm chí có người có 2 nhà ở đem tặng cho, chuyển nhượng... nhưng vẫn đang được bố trí thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước nhưng vẫn hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội của TP.

Đồng thời có hàng chục trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thuê chung cư nhà nước nhưng cho người khác ở (không đúng đối tượng được thuê nhà chung cư theo quyết định, văn bản bố trí, không đúng tên trong hợp đồng), bỏ trống không có người ở, hoặc ở không thường xuyên… trong khi rất nhiều trường hợp khác có nhu cầu bức thiết và đầy đủ các điều kiện để được thuê chung cư nhà nước thì lại không được thuê!

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều