Đà Nẵng: Dawaco xin lỗi vì để xảy ra thiếu nước cục bộ vào giờ cao điểm

Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) Hồ Hương: “Tình hình thiếu nước cục bộ vào giờ cao điểm tại một số khu vực như người dân phản ánh là có. Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì để xảy ra tình trạng này!”

Mặc dù mới đầu mùa nắng nóng nhưng gần đây trên địa bàn Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ vào giờ cao điểm tại một số khu vực thuộc quận Liên Chiểu, khu vực ven biển hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn… khiến nhiều hộ dân, khách hàng bức xúc phản ánh vì gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong đời sống, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Nhà máy nước Cầu Đỏ đang được Dawaco vận hành tối đa công suất để cấp nước sinh hoạt cho người dân Đà Nẵng trong mùa hè này (Ảnh: HC)

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) xác nhận: “Tình hình thiếu nước cục bộ vào giờ cao điểm tại một số khu vực như các hộ dân phản ánh là có. Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì để xảy ra tình trạng này, rất mong quý khách hàng thông cảm!”.

Theo ông Hồ Hương, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng là sự hình thành các khu dân cư mới hình thành tại quận Liên Chiểu. Khu vực ven biển các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cũng ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn cao tầng mọc lên cùng với mật độ dân cư gia tăng nhanh chóng khiến việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật cấp nước chưa theo kịp.

“Các đường ống dẫn nước về các khu dân cư vẫn đang trong quá trình được mở rộng, nâng cấp và đầu tư mới, trong khi vào mùa hè nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao đột biến dẫn đến tình trạng giờ cao điểm thiếu nước sinh hoạt cục bộ đã và đang xảy ra. Trước tình hình đó, Dawaco đã có kịch bản và phương án khắc phục để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho người dân trong thời gian này!” – Ông Hồ Hương cho biết.

Cụ thể là Dawaco đã vận hành tối đa công suất của các nhà máy nước, bổ sung các máy bơm tăng áp, đưa vào vận hành trạm bơm dâng vào trung tuần tháng 5/2018, đấu nối bổ sung các đường ống dẫn nước tại các khu vực đang có hiện tượng thiếu nước trong mùa hè, thay thế các máy bơm, cải tạo một số tuyến đường ống cung cấp cũ để tăng lưu lượng.

Ngoài ra, với các tình huống khẩn cấp, Dawaco chuẩn bị sẵn nhiều bồn chứa nước lưu động phục vụ trực tiếp các khu vực thiếu nước dài ngày, tăng cường cấp nước vào ban đêm bù đắp lượng nước thiếu hụt vào ban ngày.

Theo ông Hồ Hương, hiện nay, đối với các phản ánh thiếu nước sinh hoạt của các hộ dân, Dawaco đã chủ động liên hệ, xử lý ngay và đã nhận được phản hồi tích cực của khách hàng. Về lâu dài, Dawaco đã chủ động nâng công suất của các nhà máy từ 210.000 m3/ngày đêm lên 290.000 m3/ngày đêm.

Ông Hồ Hương nhấn mạnh: “Trong những năm tới, để ổn định cấp nước an toàn, chúng tôi triển khai thi công cụm mới 60.000m3 với nhà máy nước Cầu Đỏ; triển khai nhà máy nước Hòa Trung 10.000m3/ngày đêm và dự kiến đưa vào hoạt động 2 nhà máy này trong quý 1 năm 2019.

Ngoài ra, Dawaco tiến hành thực hiện mở rộng mạng lưới cấp nước TP. Khi mạng lưới này triển khai sẽ bổ sung thêm 38 km đường ống từ 300 - 1.200 mm nữa. Như vậy song song với việc đầu tư nhà máy và tuyến ống, mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, tình trạng thiếu nước ở một số khu vực nêu trên sẽ được giải quyết căn cơ và triệt để!”.

Trước mắt, trong 3 tháng mùa hè cao điểm năm nay, Dawaco mong muốn và kêu gọi người dân Đà Nẵng cũng như các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng nước một cách tiết kiệm để chia sẻ một phần nguồn cấp nước cho các khu vực cuối nguồn tại các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn bằng các hình thức như: các hộ dân tranh thủ ban đêm lấy nước vào các bể chứa, thường xuyên kiểm tra và khắc phục rò rỉ.

Ông Hồ Hương cũng đề nghị khách hàng phản ánh nhanh các sự cố ống bể, sử dụng các thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, tắt nước khi không sử dụng, khuyến khích các thành viên trong gia đình ý thức sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày tiết kiệm, theo dõi thường xuyên các thông báo tạm ngưng cung cấp nước tại các khu vực do thi công tuyến ống mới, do cúp điện… trên bản tin của báo, đài địa phương và trên website của Dawaco để có biện pháp tạm thời tích trữ nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

Khách hàng dùng nước tại Đà Nẵng có thể phản ánh các khu vực thiếu nước cục bộ, nước yếu về đội Chăm sóc khách hàng thuộc các Xí nghiệp Cấp nước của Dawaco để được hỗ trợ kịp thời:

Xí nghiệp cấp nước Sơn Trà: ĐT: 0236.3946.946

Xí nghiệp cấp nước Ngũ Hành Sơn: ĐT: 0236.3951.333

Xí nghiệp Cấp nước Hải Châu: ĐT: 0236.3812.674

Xí nghiệp Cấp nước Thanh Khê: ĐT 0236.3868696

Xí nghiệp Cấp nước Cẩm Lệ: ĐT: 0236.3674.674

Xí nghiệp Liên Chiểu: ĐT: 0236.3733.333

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều