Đà Nẵng: Đến giữa tháng 11 phải khống chế được dịch sốt xuất huyết

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa được Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ngày 27/10

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng, trong 8 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến tương đối ổn định. Tuy nhiên từ đầu tháng 9 đến nay, số ca mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tăng cao đột biến (sốt xuất huyết tăng hơn 2 lần và tay chân miệng tăng 43,1% so cùng kỳ năm 2014), không có trường hợp tử vong. Dự báo tình hình dịch sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian đến nếu không tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả và kịp thời.

Đà Nẵng: Đến giữa tháng 11 phải khống chế được dịch sốt xuất huyết - ảnh 1
Các địa phương của Đà Nẵng đang tích cực phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết (Ảnh: HC)

BS Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, ngành y tế TP đã tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho hơn 1.800 Cộng tác viên dân số - Sức khỏe cộng đồng để phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố, hội phụ nữ đến từng nhà tuyên truyền diệt bọ gậy, lăng quăng, hướng dẫn xử lý trước và sau khi phun, tránh tình trạng lãng phí và không hiệu quả. Đồng thời yêu cầu các địa phương giám sát nhà trẻ và các nhóm trẻ gia đình trong phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Tuy nhiên, theo BS Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng, nguyên nhân chính khiến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian qua chưa cao là do công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng bọ gậy tại nhiều hộ gia đình chưa được chú trọng. Người dân chưa thật sự quan tâm các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo đến giữa tháng 11 phải khống chế được dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Các quận, huyện phải tích cực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; ngành y tế thường xuyên kiểm tra, đánh giá từng tổ dân phố trong phòng, chống dịch bệnh; các địa phương tiếp tục phun thuốc tại các điểm đã xảy ra dịch.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều