Đà Nẵng: Đổ lỗi cho nhau vụ hai vợ chồng thương vong vì điện giật thì không hay!

Ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc BQL các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đề nghị công luận hãy chờ cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng, ai sai sẽ phải chịu trách nhiệm; chứ giữa các đơn vị nhà nước mà để cho người dân thấy cứ đổ lỗi cho nhau thì không hay!

Trao đổi với PV Infonet trưa 13/12, Giám đốc BQL các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng (gọi tắt là BQLDA) Lương Thạch Vỹ cho hay, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, BQLDA đã có báo cáo gửi Văn phòng UBND TP Đà Nẵng về vụ tai nạn điện làm hai vợ chồng thương vong (con trai đầu lòng mới 7 tháng tuổi) xảy ra trên đường Yên Thế (quận Cẩm Lệ) tối 10/12 mà Infonet đã đưa tin.

Hiện trường vụ tai nạn điện trên đường Yên Thế tối 10/12 khiến anh Trương Vũ H. tử vong, vợ là chị Trần Huệ T. bị thương (Ảnh: HC)

“Báo cáo thì BQLDA đã gửi lên Ủy ban trưa hôm qua rồi. Nhưng tôi thấy bây giờ Công ty Quản lý điện chiếu sáng Đà Nẵng nói tại chúng tôi, chúng tôi lại nói tại họ, rồi đưa lên công luận thì người dân thấy các đơn vị nhà nước không có trách nhiệm mà đổ qua, đổ lại cho nhau. Như thế sẽ không hay nên hiện chúng tôi chưa thể cung cấp báo cáo cho báo chí!” – Ông Lương Thạch Vỹ nói.

Tuy nhiên ông cũng cho biết, BQLDA không xin đấu nối tạm nguồn điện vào đường dây điện gây tai nạn chết người, mà do đơn vị thi công có văn bản xin đấu nối điện trong vòng 10 ngày để phục vụ Tết Nguyên đán và đã được Công ty Quản lý điện chiếu sáng Đà Nẵng cho đấu nối.

Ông Lương Thạch Vỹ nhấn mạnh: “Như vậy việc đấu nối điện là chính thức và phải tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Ai làm không đúng quy định thì người đó phải chịu trách nhiệm. Đơn vị thi công làm sai thì đơn vị thi công phải chịu, mà Công ty Quản lý điện chiếu sáng sai thì họ phải chịu!”.

Trả lời PV Infonet về việc “chịu trách nhiệm” như thế nào, ông Lương Thạch Vỹ cho hay, hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc vụ việc này. Công an đã vào điều tra, UBND TP Đà Nẵng cũng đã giao cho Sở Công thương kiểm tra, xử lý các nội dung liên quan đến chức năng quản lý nhà nước và báo cáo UBND TP.

“Vì vậy, hãy chờ các cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng ai đúng, ai sai thì hay hơn hết, chứ còn bây giờ các đơn vị nhà nước ai cũng muốn cho là mình đúng hết mà để cho người dân thấy cứ đổ lỗi cho nhau, trốn tránh trách nhiệm của mình thì không hay!” – ông Lương Thạch Vỹ nói.

Theo ông Vỹ, quan trọng nhất bây giờ là thăm viếng và chăm lo cho người bị nạn. Ngày hôm qua, BQLDA đã tổ chức thăm viếng, phúng điếu đám tang anh Trương Vũ H. (31 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng); thăm hỏi vợ anh H. là chị Trần Huệ T. (28 tuổi, bị thương). “Còn việc hỗ trợ gia đình nạn nhân như thế nào đó thì để từ từ, vì nếu đưa vấn đề hỗ trợ ra bây giờ sẽ dễ dẫn tới suy diễn nhiều chiều!” – ông Lương Thạch Vỹ nói.

Cũng trong trưa nay 13/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng xác nhận đã nhận được báo cáo của BQLDA về vụ tai nạn điện chết người trên đường Yên Thế tối 10/12. Tuy nhiên hiện các lãnh đạo của UBND TP Đà Nẵng đều đang đi công tác nên chưa có ý kiến chính thức về báo cáo này.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều