Đà Nẵng: Dứt điểm buôn bán trái phép trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm buôn bán trái phép trên vỉa hè tuyến đường du lịch ven biển Võ Nguyên Giáp, nhất là lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép!

Ngày 1/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản số 8352/UBND-SGTVT chỉ đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và đơn vị liên quan ra quân xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép trên vỉa hè, lòng đường tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đặc biệt là tại bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại và Võ Nguyên Giáp.

Lực lượng chức năng hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà nhiều lần xử lý nhưng vẫn không dứt điểm được tình trạng lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho UBND các quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép nhằm đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị tại khu vực này.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, mặc dù các lực lượng chức năng nhiều lần chấn chỉnh nhưng tình trạng buôn bán trái phép, tranh giành khách, ăn nhậu, xả rác, nước thải bừa bãi, phát nhạc loa kẹo kéo ồn ào… trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp vẫn diễn ra ngày càng phức tạp, gây phản cảm, ô nhiễm, mất an ninh trật tự trên tuyến đường du lịch ven biển quan trọng nhất của Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Infonet trưa 1/11, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã nhiều lần chấn chỉnh, xử lý tình trạng nêu trên nhưng vẫn không dứt điểm được. Nguyên nhân là có một số đối tượng mặc dù đã bị xử lý, tịch thu phương tiện hành nghề nhưng sau đó vẫn lén lút tới khu vực này buôn bán trái phép trở lại.

Đặc biệt, tình trạng một số đối tượng từ các địa phương khác (chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc) tới lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép, nhất là vào buổi chiều - tối diễn ra rất phức tạp, kéo dài nhưng các lực lượng chức năng vẫn chưa thể xử lý được.

Do đây là khu vực giáp ranh giữa hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Quận này đến xử lý thì các đối tượng lại chạy qua quận bên kia, chờ sau khi lực lượng chức năng rút đi thì họ quay trở lại. Hoặc khi thấy có lực lượng đi kiểm tra thì họ núp, không buôn bán, nhưng chỉ cần lực lượng chức năng rút đi thì dù đã tối họ cũng lập tức giăng hàng quán, bàn ghế ra.

“Hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã nhiều lần xử lý nhưng do còn làm riêng lẻ nên chưa thể dứt điểm được. Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, lần này BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp với UBND hai quân Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn ra quân đồng loạt, kiên quyết xử lý dứt điểm, không thể để tình trạng nêu trên tiếp tục tồn tại ở một khu vực bãi biển đẹp như vậy được!” – Ông Nguyễn Đức Vũ nhấn mạnh

Tình trạng tụ tập ăn nhậu, xả rác, nước thải bừa bãi, phát nhạc loa kẹo kéo ồn ào, phản cảm trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp vẫn diễn ra ngày càng phức tạp (Ảnh: HC)

Trong một diễn biến có liên quan, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, ngày 30/10, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng lối xuống biển tại khu vực dự án Khu du lịch biển The Song quận Ngũ Hành Sơn, với chiều dài 271,4 m và tổng mức đầu tư hơn 6,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Công trình do BQL Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng là chủ đầu tư kiêm quản lý, được triển khai thực hiện từ nay đến năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển và tạo không gian phục vụ lợi ích cộng đồng.

Cũng trong ngày 30/10, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo thu hồi đất để triển khai thực hiện lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương tại 2 phường Khuê Mỹ và Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, với tổng diện tích khu vực thu hồi đất là 6.680m2.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn thành lập Hội đồng bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư; phối hợp với các đơn vị liên quan xác định ranh giới, cắm mốc vùng dự án trên thực địa, tránh việc chồng lấn ranh giới các dự án khác theo quy hoạch. Chỉ đạo UBND hai phường Khuê Mỹ, Mỹ An và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc niêm yết, họp dân thông báo thu hồi đất, và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo Ban Giải phóng mặt bằng quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng TN-MT quận, UBND hai phường Khuê Mỹ, Mỹ An và các đơn vị liên quan thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và lập đầy đủ thủ tục về đất đai, trình cấp có thẩm quyền quyết định việc thu hồi đất theo đúng quy định hiện hành.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều