Đà Nẵng: Khẩn trương triển khai các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở, ban, ngành hữu quan khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục; ưu tiên xử lý và thẩm định hồ sơ liên quan để triển khai đúng tiến độ các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông thành phố.

Ngày 22/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản giao Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng khẩn trương tập trung nhân lực, ưu tiên xử lý và thẩm định hồ sơ liên quan đến các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông (gồm các công trình do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thực hiện).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để triển khai đúng tiến độ các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông TP (Ảnh: HC)

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng lưu ý cùng với khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ thủ tục của các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông thì các Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng cũng phải đồng thời đảm bảo chất lượng hồ sơ và các quy định hiện hành.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục tiếp theo để triển khai các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông do BQL này thực hiện.

Tập trung lựa chọn nhà thầu và thi công trong thời gian sớm nhất; chủ động, chuẩn bị hồ sơ và làm việc với các Sở để giải trình, bổ sung tài liệu phục vụ công tác thẩm định. Trường hợp có vướng mắc thì BQL báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, xử lý kịp thời, tránh tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng và Sở TN-MT khẩn trương tổ chức thẩm định các hồ sơ dự án cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà; dự án nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn; dự án nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (giai đoạn 2).

Cùng ngày, Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở này chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên kiểm tra, quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại các bãi tắm phía biển Đông trong thời gian đến nhằm đảm bảo chất lượng nước biển theo quy chuẩn cho phép.

Sở TN-MT Đà Nẵng cũng được UBND TP chỉ đạo phối hợp với các Sở NN-PTNT, Y tế, KHCN, Xây dựng và các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xác định sinh vật biển, các nguyên nhân khác... có thể gây ngứa tại các bãi tắm, báo cáo và có các đề xuất cụ thể với UBND TP.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch (BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình để có các thông báo khuyến cáo kịp thời cho du khách và người dân, khi xuất hiện hiện tượng tắm biển gây ngứa tại các bãi biển.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều