Đà Nẵng: Không cho tàu du lịch hoạt động trên sông Hàn các đêm thi pháo hoa

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Thường trực Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã chỉ đạo không cho tàu thuyền du lịch hoạt động, bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017!

Theo đó, trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6), không cho phép bất cứ tàu thuyền nào bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn. Toàn bộ tàu thuyền từ phía Quảng Nam ra, các huyện ở phía Nam xuống sẽ bị ngăn chặn từ xa. Toàn bộ tàu đánh cá, tàu du lịch neo đậu trên sông Hàn cũng sẽ di chuyển ra khỏi khu vực trình diễn pháo hoa.

Đà Nẵng: Không cho tàu du lịch hoạt động trên sông Hàn các đêm thi pháo hoa - ảnh 1
Trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, tàu bộ tàu thuyền du lịch sẽ không được hoạt động trên sông Hàn (Ảnh: HC)

Theo kế hoạch, tàu biên phòng và các lực lượng chức năng sẽ bố trí tại 3 vị trí trên sông Hàn, gồm cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Sông Hàn ở phía thượng nguồn và cầu Thuận Phước ở phía hạ nguồn để “cắt” tàu thuyền từ phía Nam ra, không cho đi vào khu vực trình diễn pháo hoa. Trong khi đó, cảng cá Thọ Quang sẽ dành khu vực riêng cho tất cả các tàu cá trên sông Hàn ra neo đậu.

“Trong 5 đêm bắn pháo hoa, tất cả các tàu du lịch trên sông Hàn cũng sẽ đưa lên neo đậu ở cảng Sông Thu cũ, không được hoạt động, không chạy trên sông và không bán vé đưa khách đi xem pháo hoa. Mọi năm, vào các đêm thi pháo hoa, tàu thuyền du lịch được phép bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn, nhưng năm nay sẽ áp dụng theo quy định mới của lãnh đạo TP!” – ông Nguyễn Hữu Chiến nhấn mạnh.

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Hữu Chiến cho hay, do tàu thuyền du lịch của Đà Nẵng hiện còn bất cập nên lãnh đạo TP đề ra quy định nêu trên nhằm đề phòng xảy ra sự cố như tàu Thảo Vân. “Khách lên tàu đi chơi, ngắm cảnh sông Hàn thì ngồi yên ở dưới khoang, nhưng nếu có pháo hoa thì họ sẽ leo lên trên để xem, chụp ảnh... rất dễ xảy ra nghiêng, chổng tàu dẫn tới lật, chìm tàu thì rất nguy hiểm!” – ông Nguyễn Hữu Chiến nói.

Hôm 14/4, tại buổi kiểm tra công tác thi công sân khấu và khán đài ở bờ Đông sông Hàn phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cũng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Hải Châu và UBND quận Sơn Trà ra thông báo cho các nhà cao tầng dọc hai bên bờ sông Hàn lưu ý trong việc đón khách lên ăn uống, xem pháo hoa, không để xảy ra quá tải, không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, ông Dương Thế Bằng, Giám đốc điều hành Sun Group cho biết đã đề xuất phương án chỉ cho tối đa 04 xe A1 đậu đỗ trên đường Trần Hưng Đạo ngang qua khu vực khán đài để đưa đón khách VIP. Tất cả các xe ô tô khác sau khi đưa quan khách đến thì ra đậu ở bãi giữ xe trên khu đất dự án Olalani.

Sau khi kết thúc đêm thi pháo hoa, chỉ ưu tiên xe A1 đi theo hướng về phía cầu Sông Hàn, tất cả các xe còn lại đi theo đường Vân Đồn ra đường Ngô Quyền nhằm tạo sự thông thoáng trên đường Trần Hưng Đạo cho người đi bộ đến xem pháo hoa và ra về.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều