Đà Nẵng: Không để khách tour giá rẻ xuyên tạc chính trị, văn hóa, lịch sử

Để hạn chế tiêu cực từ tour du lịch giá rẻ, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP phối hợp với Sở Du lịch đảm bảo không để du khách có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về chính trị, văn hóa, lịch sử, gây ảnh hưởng an ninh chính trị, an ninh trật tự

Ngày 19/11, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, để hạn chế tiêu cực từ tour du lịch giá rẻ, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo Sở này nghiên cứu tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch quản lý chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác phối hợp liên ngành.

Đoàn du khách Trung Quốc giăng băng rôn chụp ảnh trên bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) sáng 25/9/2018 (Ảnh do BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch trên địa bàn TP, chú trọng kiểm tra hoạt động các thị trường khách du lịch trọng điểm, và tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện việc lắp đặt camera trên xe vận chuyển du lịch.

Trong khi đó, Công an TP được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành trong việc đón, phục vụ khách, đảm bảo không để du khách có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về chính trị, văn hóa, lịch sử, gây ảnh hưởng an ninh chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Đồng thời, có biện pháp quản lý chặt chẽ việc khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú, khu chung cư, căn hộ cho thuê và các khu phức hợp trên địa bàn TP, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài hoạt động trái mục đích nhập cảnh, buộc xuất cảnh trước thời hạn, đưa vào diện chú ý hoặc chưa cho nhập cảnh.

Sở LĐTB&XH tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát tình hình sử dụng lao động người nước ngoài tại các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch. Cục Thuế tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch và các ngành chức năng triển khai công tác chống thất thu thuế tại các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn TP.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các quận, huyện rà soát, thống kê các cơ sở mua sắm, kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở dịch vụ bán hàng phục vụ khách du lịch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Sở KH&ĐT tăng cường quản lý doanh nghiệp sau cấp phép, xử lý nghiêm các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch theo hình thức chi nhánh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam CN Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các hoạt động giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn TP. Tham mưu NHNN xem xét, có giải pháp hỗ trợ các ngân hàng thương mại và các ví điện tử, các dịch vụ thanh toán trung gian của Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho du khách quốc tế.

Đồng thời tham mưu NHNN kiến nghị Chính phủ xem xét, bổ sung quy định pháp lý để có cơ sở quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán qua máy POS của ngân hàng nước ngoài, các ví điện tử Wechat pay, Alipay... và các ví điện tử yêu thích của du khách các thị trường quốc tế đặc thù.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều