Đà Nẵng: Lắng nghe doanh nghiệp hiến kế cho động lực phát triển TP

Tại buổi “Tọa đàm Mùa xuân 2018” (ngày 8/3), lãnh đạo Đà Nẵng sẽ lắng nghe và trao đổi những đề xuất, hiến kế làm cơ sở cho những định hướng mới, tạo động lực phát triển cho TP trong năm 2018 và những năm tiếp theo

 

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vào ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018” với các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn TP.

Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng sẽ là nơi diễn ra buổi "Tọa đàm Mùa xuân 2018" (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sáng 21/2 (tức mồng 6 Tết), tại buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018 với thủ trưởng các các cơ quan đảng, đoàn thể, sở, ban, ngành, quận, huyện của TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng đã thông tin bước đầu về chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018”.

“Mục đích của “Tọa đàm Mùa xuân 2018” không phải để giải quyết các đề xuất, kiến nghị mà để lãnh đạo TP lắng nghe các doanh nghiệp hiến kế. Tôi mong từ các hiến kế của các doanh nghiệp, TP sẽ có định hướng lâu dài hơn!” – ông Trương Quang Nghĩa nói tại buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất với thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể TP sáng 21/2.

Nay cùng với giấy mời tham dự buổi tọa đàm, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng có thư ngỏ gửi đến các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Thư nêu, trong hơn 20 năm qua, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ của Trung ương, sự ủng hộ, đóng góp tích cực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Qua đó, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng đã chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai nhiều giải pháp đột phá, duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định, giữ vững trật tự xã hội, phát triển hạ tầng đô thị hiện đại, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, làm tốt vai trò hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đặc biệt là đăng cai tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế về một TP tươi đẹp, hiếu khách và nhiều tiềm năng.

Bên cạnh đó, thư ngỏ của lãnh đạo Đà Nẵng cũng nêu rõ, mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, chính quyền TP nhận thức được rằng nền kinh tế đã, đang và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển. Do đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng mong muốn gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp tại chương trình Tọa đàm Mùa xuân 2018 để lắng nghe và trao đổi những đề xuất, hiến kế làm cơ sở cho những định hướng mới, tạo động lực phát triển cho TP trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nêu rõ việc tổ chức chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2018” nhằm phát huy những thành tựu kinh tế – xã hội đã đạt được trong những năm vừa qua, tận dụng những kết quả đạt được tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thư ngỏ của lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP luôn trân quý và đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất, hiến kế tâm huyết của các doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển bền vững và giàu mạnh của TP Đà Nẵng”.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều