Đà Nẵng: Lập đường dây nóng chống "chặt chém"

Đà Nẵng chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng 05113.812340 nhằm chống tình trạng "chặt chém" trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012, dịp 30/4 - 1/5 và cuộc thi Dù bay quốc tế 2012.

Đà Nẵng: Lập đường dây nóng chống "chặt chém"

Đà Nẵng chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng 05113.812340 nhằm chống tình trạng "chặt chém" trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012, dịp 30/4 - 1/5 và cuộc thi Dù bay quốc tế 2012.

>> Đà Nẵng: Ngăn chặn "chặt chém" trong dịp pháo hoa quốc tế

Thông tin trên đưa ra tại cuộc họp báo về cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 (DIFC 2012), ngày 16/2.

Đà Nẵng: Lập đường dây nóng chống `chặt chém`

Tại cuộc họp báo ngày 16/2, UBND TP Đà Nẵng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân và du khách kịp thời phản ảnh tình trạng "chặt chém" - Ảnh: HC

Theo đó, đường dây nóng này được bố trí ngay tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng (ngoài ra Công an TP, các Sở VH-TT-DL, Sở Công thương Đà Nẵng... cũng sẽ thiết lập các đường dây nóng tương tự) để người dân và du khách phản ảnh tình trạng tự ý nâng giá hàng hoá, dịch vụ hoặc những tiêu cực nảy sinh trong quá trình diễn ra các sự kiện nêu trên. UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kịp thời xử lý ngay sau khi nhận được phản ảnh, kiến nghị của người dân và du khách.

Cùng ngày, Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết đã quyết định thành lập hai tổ công tác liên ngành kiểm tra các hoạt động kinh doanh khách sạn, dịch vụ taxi, xe buýt vận chuyển khách trong thời gian từ ngày 15/3 đến 28/5. Hai tổ này sẽ do ông Trần Cảnh Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng làm tổ trưởng với sự tham gia của đại diện Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Tài chính, Sở VH-TT-DL và Sở Y tế.

Các tổ công tác liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra tại địa điểm kinh doanh về các nội dung: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐKKD) và việc thực hiện các nội dung trong giấy ĐKKD cũng như các loại giấy tờ khác liên quan. Việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá và thực hiện theo giá niêm yết, các yếu tố hình thành giá các loại dịch vụ theo quy định như: giá phòng các loại, giá dịch vụ ăn uống, giá vận chuyển khách của taxi, xe buýt…

DIFC 2012 có chủ đề "Sắc màu Đà Nẵng" sẽ diễn ra trong hai đêm 29 - 30/4 trên dòng sông Hàn, quy tụ 4 nhà vô địch của các DIFC lần trước, gồm David Whysall (Canada, 2008), Liuyang Dancing (Trung Quốc, 2009), Jacques Couturier Organistion (Pháp, 2010) và Parente (Italia, 2011) cùng đội chủ nhà Đà Nẵng.

Toàn bộ kinh phí tổ chức DIFC đều từ nguồn xã hội hoá, không sử dụng ngân sách địa phương. Tính đến ngày 16/2, Ban tổ chức DIFC 2012 đã nhận được đăng ký tài trợ của 25 doanh nghiệp với tổng giá trị hơn 28 tỉ đồng (gồm khoảng 21 tỉ đồng bằng tiền mặt và khoảng 7 tỉ đồng là sản phẩm, dịch vụ).

HẢI CHÂU

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet