Đà Nẵng: Mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT để lừa đảo bán tài liệu

Chiều 8/4, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đã ký văn bản thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân về tình trạng mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT Đà Nẵng để bán tài liệu.

Người dân, doanh nghiệp tới giao dịch với Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại bộ phận một cửa - Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, thời gian gần đây Sở KH-ĐT Đà Nẵng nhận được phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về việc một số người tự xưng là cán bộ Sở KH-ĐT liên hệ qua điện thoại, đến trực tiếp đơn vị đặt vấn đề mua các loại sách, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, đăng ký kinh doanh…

Do vậy, Sở KH-ĐT Đà Nẵng thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân được biết: Hành vi của một số đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Sở KH-ĐT để trục lợi. Sở KH-ĐT Đà Nẵng khẳng định không phát hành tài liệu, ấn phẩm sách và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại cũng như đến các doanh nghiệp, cơ quan chào bán bất kỳ tài liệu, ấn phẩm sách nào.

Đồng thời, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ của Sở KH-ĐT liên hệ hoặc đến yêu cầu mua tài liệu, ấn phẩm sách cần từ chối và thông tin đến phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT (điện thoại 3821755), hoặc Văn phòng Sở (điện thoại 3822221) để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời xử lý, ngăn chặn.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều