Đà Nẵng: Mua sắm bàn ghế học sinh cho kịp năm học mới 2018 – 2019

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự toán kinh phí trên 6,4 tỷ đồng mua sắm bàn ghế học sinh THPT năm 2018. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa bắt đầu năm học mới nhưng việc mua sắm bàn ghế vẫn chưa xong, nhiều trường phải đi mượn bàn ghế để học sinh đủ sử dụng!

Sau khi báo điện tử Infonet đưa tin “10 ngày nữa vào năm học mới, Đà Nẵng vẫn thiếu giáo viên, bàn ghế, SGK”, chiều 22/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa phê duyệt dự toán mua sắm bàn ghế học sinh (HS) THPT năm 2018 với kinh phí trên 6,4 tỷ đồng từ nguồn sự nghiệp giáo dục trong dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2018 đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). 

Các trường học trên địa bàn Đà Nẵng đang khẩn trưởng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kịp phục vụ năm học mới 2018 - 2019 (Ảnh: HC)

Mức giá được phê duyệt là giá tối đa của thiết bị mới 100% đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, chi phí vận chuyển, lắp đặt đến các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng và bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Tiêu chuẩn bàn ghế được quy định làm bằng gỗ tự nhiên nhóm 4 trở lên như xoan đào, gỗ chò, trám đinh... đã qua tẩm sấy, chống mối mọt, cong vênh, sơn phủ PU; có kích thước: 1200 x 420 x 720 mm đối với bàn và 360 x 400 x (410 - 850) mm đối với ghế.  

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD&ĐT thực hiện mua sắm tập trung tại Sở và chịu trách nhiệm trong việc đề xuất mua sắm các thiết bị này cho các đơn vị thuộc phạm vi quản lý đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích, phù hợp với điều kiện ngân sách và tránh lãng phí.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, mặc dù chỉ còn hơn 10 ngày nữa bắt đầu năm học mới nhưng hiện việc phê duyệt dự toán mua sắm tập trung cho các quận, huyện, đặc biệt là mua sắm bàn ghế vẫn chưa xong. Thời gian đấu thầu rất lâu nên ảnh hưởng đến tiến độ mua sắm trang thiết bị. Do đó, nhiều trường trên địa bàn TP phải đi mượn bàn ghế để HS đủ sử dụng.

Tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan chiều 21/8 về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã yêu cầu ngành GD&ĐT thống kê lại số trường hiện thiếu bàn ghế HS và báo cáo trước ngày 30/8; hạn chót đến ngày 15/9 các quận huyện phải hoàn thành dứt điểm công tác tổ chức đấu thầu mua sắm bàn ghế cho HS để kịp phục vụ cho năm học mới.

Đồng thời lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm rà soát lại chủ trương thực hiện mua sắm tập trung xem vướng mắc ở đâu để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp, trách lặp lại tình trạng chậm trễ trong triển khai mua sắm bàn ghế cho HS vào năm học tới.

Đặc biệt, hiện các công trình  xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật tại các trường đến nay chưa hoàn thành vẫn còn khá nhiều, lên đến 55/98 công trình, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu các chủ đầu tư gồm Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện và các BQL dự án có liên quan tổng hợp báo cáo chi tiết tiến độ và phải có cam kết thời hạn hoàn thành.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều