Đà Nẵng: Người dân xã Hòa Bắc phải chạy hơn 20km mới có Internet!

Ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng cho biết, Sở vừa có Công văn số 1777/STTTT-BCVT gửi Viettel Đà Nẵng và UBND xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) về việc triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông tại xã Hòa Bắc

Theo đó, ông Lê Sơn Phong, Phó giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, trong những năm qua xã Hòa Bắc luôn triển khai đẩy mạnh các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, trong đó có tiêu chí thông tin và truyền thông nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội.

Người dân xã Hòa Bắc phản ánh lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Tuy nhiên hiện nay, xã Hòa Bắc vẫn còn nhiều hộ dân chưa tiếp cận được các dịch vụ viễn thông băng rộng (đặc biệt là Internet có dây) để phục vụ việc học tập, làm việc, giải trí… Mới đây, đã có người dân ở xã Hòa Bắc phản ánh lên cổng góp ý của hệ thống Thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng (Tổng đài 1022) về việc địa bàn sinh sống của họ vẫn chưa có Internet.

“Mỗi lần con em chúng tôi muốn dùng mạng Internet để học tập và làm việc thì phải chạy hơn 20km. Mặc dù thôn Phò Na kế bên đã có mạng Internet nhiều năm nay nhưng những thôn khác như Nam Yên, Hội Yên, Nam Định vẫn chưa có mạng để sử dụng. Chúng tôi đã thắc mắc, hỏi các cán bộ xã nhiều năm nay” – Phản ánh của người dân xã Hòa Bắc lên Tổng đài 1022 cho biết.

Trên cơ sở phản ánh của người dân, Sở TT&TT Đà Nẵng tại Công văn 1777/STTTT-BCVT đã đề nghị Viettel Đà Nẵng tại khu vực có hạ tầng thì xây dựng kế hoạch triển khai cung cấp dịch vụ đối với các hộ dân có nhu cầu lắp đặt Internet băng rộng. Tại khu vực chưa có hạ tầng thì có kế hoạch triển khai, đầu tư cơ sở hạ tầng để cung cấp các dịch vụ viễn thông cho người dân (trong đó chú ý các thông Nam Yên, Hội Yên, Nam Định như người dân đã phản ánh).

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đề nghị UBND xã Hòa Bắc hỗ trợ Viettel Đà Nẵng trong công tác triển khai cung cấp dịch vụ cũng như xây dựng hạ tầng tại các khu vực chưa có hạ tầng để cung cấp dịch vụ Internet cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Theo quan sát của PV báo điện tử Infonet, người dân xã Hòa Bắc phản ánh vấn đề này lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng từ ngày 25/7; đến ngày 7/8, Sở TT&TT Đà Nẵng mới có Công văn 1777/STTTT-BCVT gửi Viettel Đà Nẵng và UBND xã Hòa Bắc. Tuy nhiên cho đến cuối tuần qua, mọi việc hầu như vẫn chưa được triển khai.

Qua trao đổi với PV báo điện tử Infonet, đại diện Viettel Đà Nẵng cho biết đầu tuần sau sẽ bố trí cán bộ lên xã Hòa Bắc thu thập thông tin hộ dân, thiết kế gói cước hợp lý và có phương án ngay trong tuần sau để triển khai. “Kiểu gì cũng phải có giải pháp để những bà con khó khăn nơi đây có điều kiện truy cập Internet!” – Đại diện Viettel Đà Nẵng khẳng định với PV Infonet.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều