Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều người dân, công chức, có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí.


Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống - ảnh 1

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều trường hợp có nhu cầu bức xúc về nhà ở lại chưa được bố trí - Ảnh: HC

Ngày 2/11, Công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng cho hay, hiện quỹ căn hộ chung cư trên địa bàn TP còn khá lớn. Đến giữa tháng 10/2012, công ty này đã tiếp nhận 155 nhà với gần 7.270 căn. Trong đó đã bố trí hơn 5.580 căn, phần lớn là cho các hộ thuộc diện giải tỏa đền bù.

Hiện có gần 1.700 căn hộ còn trống, chưa bố trí người ở nằm rải rác tại nhiều chung cư. Trong đó nhiều nhất là quận Sơn Trà với gần 900 căn, Cẩm Lệ gần 400 căn. Đó là chưa kể có không ít căn hộ chung cư đã bố trí cho các hộ dân nhưng lại đang bỏ trống.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản huỷ bỏ danh sách 125 trường hợp đăng ký mua căn hộ chung cư (đợt 3) tại các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland. Đây là những trường hợp đã đăng ký mua nhưng không liên hệ ký hợp đồng và xin trả lại căn hộ chung cư.

Trong khi đó, hiện vẫn có nhiều người dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí căn hộ chung cư. Đây là vấn đề mà lãnh đạo TP Đà Nẵng cần quan tâm để đảm bảo hiệu quả sử dụng chung cư và thực hiện tốt chương trình “Có nhà ở” của TP.

HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều