Đà Nẵng: Nhiều trường tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 11/12 vì mưa ngập

Do một số tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng và một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở vẫn còn ngập nước cục bộ nên Phòng GD-ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế cho học sinh các trường này tiếp tục nghỉ học vào ngày mai, 11/12.

Cuối giờ chiều ngày 10/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, trước diễn biến của tình hình mưa lớn, ngập lụt tiếp tục diễn ra phức tạp trên địa bàn TP, lãnh đạo Sở vừa tiếp tục có Công văn 4006/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Đến chiều 10/12, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng vẫn còn bị ngập nặng nên học sinh nhiều trường tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12 để đảm bảo an toàn. (Ảnh: HC)

Theo đó, hiện nay một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và một số tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn trong tình trạng ngập nước cục bộ, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng ủy quyền cho Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế, quyết định cho học sinh các trường bị ảnh hưởng nghỉ học trong ngày 11/12 (thứ Ba), đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở và UBND các quận, huyện.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, theo báo cáo của Phòng GD-ĐT các quận, huyện thì ngày mai 11/12, Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho toàn bộ học sinh của tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận nghỉ học ngày 11/12.

Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê cho học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và hai trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ, Hàm Nghi nghỉ học.

Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS của tất cả các trường trên địa bàn 5 xã Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Khương nghỉ học.

Trong khi đó, học sinh tất cả các trường trên địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu vẫn đi học bình thường trong ngày mai, thứ Ba, 11/12.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cũng cho hay, trong ngày 11/12, ngoài học một số trường mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học như nêu trên, học sinh – sinh viên tất cả các trường THPT trở lên trên địa bàn TP Đà Nẵng đều đi học bình thường.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trước tình hình Đà Nẵng gặp phải trận mưa lớn lịch sử và kéo dài kể từ đêm 8/12 gây ngập lụt diện rộng ở vùng thấp trũng, khu vực trung tâm TP và có nguy cơ sạt lở, lũ quét ở miền núi, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên của tất cả các trường trên địa bàn nghỉ học trong ngày 10/12.

Theo thông tin được ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cập nhật lúc 19h30 tối 10/12, sau khi nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang, lãnh đạo Sở đồng ý cho học sinh trường THPT Ông Ích Khiêm nghỉ học vào ngày mai (11/12) vì nước đã lên tới sân sau của trường. Cùng lúc, Phòng GD-ĐT quận Ngũ Hành Sơn cũng báo cáo đã thống nhất cho học sinh tất cả các điểm trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn hai phường Hòa Quý và Khuê Mỹ nghỉ học vào ngày 11/12 vì trên địa bàn hai phường này còn nhiều điểm bị ngập.

Riêng Phòng GD-ĐT quận Cẩm Lệ đến thời điểm này vẫn chưa có báo cáo cho Sở GD-ĐT về việc có cho học sinh nghỉ học vào ngày mai hay không.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều