Đà Nẵng ra thông cáo báo chí trước dư luận về thi tuyển công chức 2018

Trưa nay 5/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí về chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) của kỳ thi tuyển công chức tại TP Đà Nẵng năm 2018.

Theo đó, để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, ngày 17/7, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 3057/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức năm 2018. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 21, 22 và  23/9 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, ông Võ Ngọc Đồng (Ảnh: HC)

Theo ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, đối với kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc, nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định.

Do đó, đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có đến 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển trên nhu cầu tuyển dụng công chức là 114 người (có 01 vị trí không có người nộp hồ sơ); trong đó, có vị trí tuyển dụng với tỷ lệ cạnh tranh lên đến 01/14.

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng khẳng định việc tổ chức kỳ thi - từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi; rọc, ráp phách; chấm thi - nhìn chung được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định pháp luật. Thí sinh phải trải qua hai phần thi, gồm thi trắc nghiệm trên máy tính, thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (Ngoại ngữ, Tin học, chuyên ngành) và thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả chấm thi vào ngày 22/10. Tuy nhiên qua tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh về công tác tổ chức kỳ thi nên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an TP, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực và đúng pháp luật trong việc thi tuyển công chức, ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển TP đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển TP Huỳnh Đức Thơ.

Cuộc họp đã biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) và giao Trường Chính trị TP Đà Nẵng - đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này - chủ trì việc chấm lại bài thi.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng, Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng sẽ công bố công khai kết quả kỳ thi tuyển công chức tại TP Đà Nẵng năm 2018 ngay sau khi kết thúc việc chấm thi, dự kiến vào giữa tháng 12/2018.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều