Đà Nẵng ra văn bản về vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TP.HCM

Đầu giờ chiều nay (3/4), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản số 2102/UBND-NC gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị chủ động phối hợp với Công an TP.HCM xác minh, làm rõ thông tin về vụ một người đàn ông Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM.

Theo đó, ngày 3/4, trên một số báo đã có nhiều bài viết về vụ việc một người đàn ông ở Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP.HCM). Do vậy, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh thông tin nêu trên, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng.

Văn bản của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng gửi Công an TP Đà Nẵng đầu giờ chiều 3/4. (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tối 2/4, Công an quận 4, TP.HCM đã có mặt tại chung cư Galaxy 9 để điều tra, xác minh clip người đàn ông có hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy. Ban quản lý chung cư cũng tiến hành họp nội bộ với cư dân để trao đổi sau khi xuất hiện clip trên.

Sáng sớm nay (3/4), Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.HCM cho biết, Công an quận 4 xác định có sự việc xảy ra tại chung cư Galaxy 9. Người liên quan đến clip gây phẫn nộ trên mạng xã hội là đối tượng ở Đà Nẵng vào thăm con ở chung cư đó. Đối tượng này đã về lại Đà Nẵng từ hôm qua.

Trong hai lần trao đổi với PV Infonet vào sáng và trưa 3/4, lãnh đạo Công an Đà Nẵng đều cho biết chưa được Công an TP.HCM thông báo bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ việc này, đặc biệt là thông tin cho rằng đối tượng gây ra vụ bé gái đầy tai tiếng nêu trên là một người Đà Nẵng.

Đồng thời lãnh đạo Công an Đà Nẵng cũng cho biết chưa nhận được yêu cầu nào từ Công an TP.HCM đề nghị phối hợp xử lý vụ việc hay xác minh làm rõ đối tượng. Tuy nhiên, tại văn bản 2102/UBND-NC vừa được phát đi chiều nay thì lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng “chủ động phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh thông tin nêu trên, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng”.

Đáng chú ý, sau khi có thông tin đối tượng gây ra vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 là một người đàn ông ở Đà Nẵng thì cư dân mạng đã tìm và đưa danh tính, hình ảnh, bằng chứng về 1 cán bộ vừa nghỉ hưu tại Đà Nẵng được cho là có liên quan vụ việc với nhiều dữ liệu trùng khớp.

Cụ thể, người này có tên là N.H.L. (sinh năm 1958), nguyên cán bộ Viện kiểm sát TP Đà Nẵng, có quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/6/2018. Trong khi đó, trả lời PV Infonet, một lãnh đạo Công an Đà Nẵng cũng cho biết: “Vụ việc này hết sức nhạy cảm vì có liên quan đến một vị lãnh đạo ngành ở Đà Nẵng vừa nghỉ hưu!”.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều