Đà Nẵng: Rút ngắn thủ tục, thời gian đăng ký tạm trú cho thuê nhà ở

HẢI CHÂU

Ngày 13/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện nghiên cứu rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở

Theo đó, việc rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở nhằm tạo điều kiện để chủ nhà cho thuê sớm thực hiện thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở. UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP báo cáo kết quả nghiên cứu về UBND TP và gửi Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Nhiều trường hợp người thuê nhà để ở bị chủ nhà lấy tiền điện giá rất cao so với quy định của nhà nước (Ảnh: HC)

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tiếp tục nghiên cứu, cải tiến hồ sơ, thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở theo hướng đơn giản thủ tục nhất, báo cáo Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND và Công an các quận, huyện; Liên đoàn Lao động TP và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất và định kỳ việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến tập trung cho các chủ hộ cho thuê nhà để ở về các quy định của nhà nước trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở; quy định về xử phạt vi phạm các trường hợp chủ hộ cho thuê nhà thu sai giá bán lẻ điện theo quy định.

Cùng với đó, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND, Công an các quận huyện, Công ty Điện lực Đà nẵng… hướng dẫn và yêu cầu chủ hộ cho thuê nhà để ở viết cam kết thu tiền điện đúng quy định (có xác nhận của chính quyền địa phương). Sở Công Thương chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo  kết quả thực hiện các chủ trương nêu trên về UBND TP và Bộ Công thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet