Đà Nẵng: Tất cả tài xế đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ đã chấp hành nộp phạt

Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này 06 xe còn lại trong đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên vi phạm đèn tín hiệu giao thông đã đến nộp phạt. 01 xe của doanh nghiệp khác có vi phạm tương tự vào cùng thời điểm cũng đã chấp hành nộp phạt!

Sáng 9/5, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm này 06 xe còn lại trong đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên vi phạm đèn tín hiệu giao thông đã đến nộp phạt. 01 xe của doanh nghiệp khác có vi phạm tương tự vào cùng thời điểm cũng đã chấp hành nộp phạt.

Đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ tại nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chiều 6/4, người dân đã đưa lên trang mạng xã hội Facebook “Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng” đoạn clip ghi lại cảnh đoàn ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) thì có nhiều ô tô, xe khách và xe bán tải trong đoàn nối đuôi nhau ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo quản trị trang Facebook “CSGT Công an TP Đà Nẵng” kiểm tra thông tin do người dân cung cấp, đồng thời trích xuất tất cả các cơ sở dữ liệu được thu nhận trên hệ thống camera giám sát giao thông để kết hợp với thông tin phản ánh nhằm xác minh, kết luận hành vi vi phạm.

Qua phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã xác định vụ việc xảy ra lúc 14h20 chiều 6/4. Theo đó, có 09 xe của Tập đoàn Trung Nguyên và 01 xe của doanh nghiệp khác cố tình vượt đèn đỏ, bị người dân quay clip phản ánh với cơ quan công an, trong đó có các xe sang Range Rover, Mercedes… Phòng CSGT Đà Nẵng không cấp phép ưu tiên cho đoàn xe này mà họ ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Ngày 9/4, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã ban hành Thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với 9 người điều khiển phương tiện vi phạm. Bao gồm: Xe 61LD-053.45 (Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam, địa chỉ: KP 1, phường Bình An, huyện Dĩ An, Bình Dương).

Xe 30A-826.06, xe 29A-563.56, xe 30A-031.42 (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội, địa chỉ: 52 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); xe 43B-046.77 (Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng, địa chỉ: 79 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Xe 51C-137.40, xe 51A-625.22, xe 51F-726.25 (Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, địa chỉ: 82 – 84 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM); xe 51C-639.05 (Công ty CP Ô tô Xuyên Việt, địa chỉ: B5-B6 khu dân cư Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM).

Trong thông báo, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng yêu cầu chủ các phương tiện nêu trên (hoặc người điều khiển phương tiện, hoặc người đại diện) có mặt tại Phòng CSGT Công an Đà Nẵng lúc 8h sáng 17/4 để giải quyết vụ việc vi phạm. Nếu quá thời gian trên, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Theo Trung tá Phạm Hồng Hải, trong số 9 xe vượt đèn đỏ, ngay khi nhận được thông báo của CSGT, có 02 tài xế ở Đà Nẵng đã đến nộp phạt. Tuy nhiên phải nhiều ngày sau thời hạn 17/4 mà Phòng CSGT Đà Nẵng thông báo thì 07 tài xế còn lại mới đến giải quyết.

Phòng CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 6 tài xế lái xe của Tập đoàn Trung Nguyên và 01 tài xế của một doanh nghiệp khác về hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông. Mỗi tài xế này bị xử phạt 1,6 triệu đồng/trường hợp và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Như vậy, 9 tài xế của đoàn xe vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng chiều 6/4 đều đã bị xử phạt. Ngoài ra, Phòng CSGT Công an Đa Nẵng cũng đã liên hệ với ban tổ chức sự kiện của Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu thông báo, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các tài xế, nếu để tái phạm ngoài việc xử lái xe thì xem xét trách nhiệm của ban tổ chức!

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều