Đà Nẵng thưởng nóng cho “quả đấm thép” 911 phòng chống tội phạm

Ngày 10/1, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã gặp mặt động viên, thưởng nóng các tổ công tác 911 của Công an TP Đà Nẵng sau thời gian đầu ra quân.

911 là lực lượng được thành lập ngay trong những ngày giáp Tết Dương lịch 2019 dựa trên sự kết hợp của tất cả các đơn vị đặc thù và do Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trực tiếp làm trưởng ban chỉ đạo. Điều đó khẳng định quyết tâm phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự của Công an TP Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng (bìa phải) thưởng nóng cho 3 tổ công tác 911, mỗi tổ 10 triệu đồng.

Lực lượng này được xem là quả đấm thép phòng chống tội phạm, chuyên nhắm vào các loại tội phạm nguy hiểm, gây bất an cho người dân. Ngoài ra những vi vi phạm giao thông cũng được các tổ công tác xử lý. Ba tổ 911 huy động các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Ma túy, Cơ động, Giao thông sẽ liên tục thay đổi thời gian, vị trí chốt chặn, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự.

Trong 5 ngày ra quân, tổ 911 đã dừng, kiểm tra hơn 470 lượt người/phương tiện phát hiện 309 trường hợp vi phạm trong đó có 9 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi, 2 đối tượng tàng trữ cỏ Mỹ; 17 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ; 5 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, nhắc nhở 240 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi gặp mặt động viên khen thưởng ngày 10/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên ghi nhận hoạt động của các tổ 911 và nỗ lực cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ trong tổ 911 đã góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm TP Đà Nẵng. Đồng thời ông yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy sức mạnh của tổ công tác 911, nhân rộng ra các địa bàn, tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện để công tác xử lý được triệt để, đủ sức mạnh răn đe, trấn áp.

Tổ tuần tra 911 thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh do Công an TP Đà Nẵng cung cấp)

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các tổ giúp việc cũng như các đơn vị có liên quan cần tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả của tổ 911, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, phòng ngừa sai phạm tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác 911 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như động viên khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng đã thưởng nóng cho 3 tổ công tác 911 mỗi tổ 10 triệu đồng.  Thông tin từ buổi gặp mặt cũng cho biết, từ này lực lượng 911 sẽ tiếp nhận thông tin liên quan đến an ninh trật tự do người dân cung cấp cho lực lượng qua số điện thoại: 02363555911.

Trước diễn biến tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng phức tạp, khó lường, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, Công an Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch về tổ chức lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn TP và từ đó lực lượng 911 ra đời. 

Là sự kết hợp đặc biệt giữa các lực lượng, tổ 911 ngoài làm nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP còn thực hiện việc phòng chống từ sớm các đối tượng nghi vấn phạm tội, chuyên nhắm vào các loại tội phạm như cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tàng trữ trái phép ma túy...

Đại úy Trần Thanh Hải – Tổ công tác số 2, lực lượng 911 Công an Đà Nẵng cho hay, đây là tổ liên hợp CS Hình sự, CSGT, CS Phòng chống ma túy, Cảnh sát 113… được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ, đảm bảo đủ mạnh để trấn áp, khống chế và xử lý các tình huống nếu có xảy ra. Khi ra quân là có thể kiểm tra cả hành chính luôn; thấy nghi vấn thì kiểm tra trong người, trong xe có hung khí hay sử dụng chất ma túy, hay cả nồng độ cồn thì sẽ xử lý theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều