Đà Nẵng: Tìm người tung clip gạo Cỏ May nổi tiếng thành… “gạo cao su”!

Ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Đà Nẵng cho hay đang phối hợp với phường Chính Gián (quận Thanh Khê) tìm người đàn ông trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng gạo Cỏ May nổi tiếng lại biến thành “gạo cao su” để xác minh, làm rõ!

Sáng 5/4, ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng xác nhận cơ quan này đang tiến hành xác minh một clip dài hơn 2 phút đưa lên mạng xã hội ngày 31/3 ghi lại việc một gia đình (được cho là trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho rằng mình mua phải loại gạo có nhãn hiệu Cỏ May bị biến thành “gạo cao su” sau khi nấu cơm.

Hình ảnh trên clip cho rằng sau khi rang thì gạo Cỏ May cháy đen. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ!

Theo lời người đàn ông nói trong clip, lúc ăn cơm gia đình ông phát hiện cơm dai một cách bất thường. Nghi ngờ đây là “gạo cao su”, gia đình ông lấy gạo ra rang để kiểm tra thì thấy gạo cháy đen trên chảo.

“Vợ chồng tôi đang rang loại gạo này để kiểm tra. Nếu mà gạo ta thì làm sao như thế này được. Nó cháy, đặc quánh và chảy nhựa. Mời các bạn xem, đây là loại gạo Cỏ May mà gia đình tôi đã mua về ăn nhiều năm nay. Tuy nhiên hôm nay mua nhầm phải gạo cao su mà không biết” – Lời người đàn ông nói trong clip, và khuyên “mọi người nên kiểm tra gạo sau khi mua về để đảm bảo”.

Thông tin này xuất hiện trên VTC ngày 4/4 và sáng sớm nay 5/4, bà Vũ Kim Hạnh, nguyên Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, hiện là Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA (TP.HCM) đã đưa lên trang Facebook của mình (vốn đang có hơn 65.000 người theo dõi) bài viết với tiêu đề “Chuyện rất bẩn, rất xấu xa đang diễn ra ở thị trường Đà Nẵng”.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, bản tin của VTC thận trọng viết tắt tên “gạo cao su” là C.M, nhưng trong clip, kẻ xấu giấu mặt nói nghi là gạo nhựa rồi để nhơn nhơn cái bao gạo nhãn hiệu Cỏ May thật rõ. Tên gạo thì rõ, chỉ có kẻ ném đá là vừa... giấu tay vừa giấu biệt mặt thôi! 

Bà Vũ Kim Hạnh nhấn mạnh, gạo Cỏ May, gạo ngon nổi tiếng của Đồng Tháp và đồng bằng sông Cửu Long đang bán rất chạy ở Đà Nẵng, vốn là giống lúa ST của ông vua giống lúa Hồ Quang Cua đã đoạt giải top 3 gạo ngon nhất thế giới. Cỏ May cũng bán chạy ở TP.HCM, Hà Nội nữa.

“Thấy Cỏ May bán chạy không cạnh tranh lại, chúng bày trò dọa dân rằng Cỏ May là gạo cao su với gạo nhựa vậy!” – Bà Vũ Kim Hạnh nhận định. Đồng thời bà cho biết, ngày mai, tình cờ, ngày 6/4/2019 cũng là ngày giỗ lần thứ ba của doanh nhân Phạm Văn Bên ở Đồng Tháp, người đã tặng 40 tỉ đồng xây dựng ký túc xá Cỏ May cho sinh viên nghèo hiếu học tại Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Theo tìm hiểu thêm của PV Infonet, ở KTX này, sinh viên được miễn phí, nuôi ăn và đào tạo những kỹ năng cần thiết. Trên báo Tuổi Trẻ năm 2015, ông Phạm Văn Bên tâm sự: “Tui xây KTX cho sinh viên nghèo để vừa lo cho các em học thành tài, vừa quan tâm dạy dỗ các em về đạo làm người, về tình thương giữa người và người, và trên hết là tình yêu cùng trách nhiệm đối với đất nước, với dân tộc. Đó cũng là cách tui trả ơn cuộc đời này”.

Sau khi ông Phạm Văn Bên mất tháng 4/2016 vì bệnh ung thư, hiện con trai ông là Phạm Minh Thiện vẫn tiếp tục chi mỗi năm 15 tỉ đồng để vận hành KTX Cỏ May. Trong khi bà Oanh, má của Thiện cũng luôn sát cánh chăm lo. Đến nay, ký túc xá vẫn hoạt động tốt và là mái nhà ấm cúng của mấy trăm bạn trẻ sinh viên.

“Đáng tiếc, bọn vô lương vẫn giở những trò bẩn nhất, man rợ nhất để hại người tử tế, để triệt hạ một thương hiệu làm ăn nghiêm túc và đang được người dân Đà Nẵng tin cậy nhất: gạo Cỏ May. Thật không còn biết trời đất nào mà sống với bọn cạnh tranh hủy diệt nữa...” – Bà Vũ Kim Hạnh viết.

Trao đổi với PV Infonet sang 5/4, ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về clip nêu trên, hiện Cục QLTT Đà Nẵng đang triển khai lực lượng xác minh, làm rõ.

“Hiện chưa rõ người đàn ông trong clip đó tên gì, ở đâu. Chúng tôi đang phối hợp với phường Chính Gián tìm người đàn ông này để xác minh ông mua số gạo đó ở đâu. Trên cơ sở đó mới có thể làm rõ được loại gạo đó như thế nào. Anh em đang làm khẩn trương và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả xác minh!” – Ông Trần Phước Trí nói.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều