Đà Nẵng: Trộm cắp điện, bị truy thu gần 24 triệu, phạt 20 triệu đồng!

Ngày 7/11, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, chỉ trong ngày 4/11, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã phát hiện 3 vụ trộm cắp điện; trong đó có vụ bị truy thu gần 24 triệu đồng và xử phạt 20 triệu đồng!

Theo PC Đà Nẵng, ngày 4/11, qua theo dõi chương trình spider, Điện lực Thanh Khê (thuộc PC Đà Nẵng) đã phát hiện, xử lý hành vi trộm cắp điện của khách hàng T.T.A (trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê). Tại hiện trường, khách hàng này đã tự ý dùng dây cáp đấu trực tiếp vào lưới điện của điện lực sử dụng cho mục đích sinh hoạt không qua hệ thống đo đếm.

Hiện trường vụ vi phạm trộm cắp điện tại hộ ông T.T.A. (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực Thanh Khê đã mời ông T.T.A. làm việc nhưng khách hàng này không phối hợp. Để ông T.T.A. thừa nhận hành vi sai phạm, kiểm tra viên Điện lực Thanh Khê đã lên phương án giữ hiện trường để lập biên bản. Đúng như dự đoán, ngay khi khách hàng này có ý định xóa dấu vết, cắt dây vi phạm bằng lối vào nhà cửa sau thì bị lực lượng kiểm tra viên bắt quả tang.

Với bằng chứng thuyết phục, ông T.T.A đã phải chấp nhận ký biên bản vi phạm. Điện lực đã truy thu sản lượng điện 7.588 kWh, tương đương số tiền gần 24 triệu đồng, tịch thu tang vật tại hiện trường. Ngoài ra, với hành vi vi phạm này, ông T.T.A. còn bị Sở Công thương Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực với số tiền 20 triệu đồng.

Cũng trong ngày 4/11, Điện lực Liên Chiểu (thuộc PC Đà Nẵng) cũng phát hiện và xử lý 2 vụ trộm cắp điện với cùng mục đích xây dựng công trình của hai khách hàng N.Đ.T và B.Đ.Đ cùng trú tại khu dân cư Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

Theo đó, trong quá trình kiểm tra tại lộ trình HRR thuộc TBA Đà Sơn 2, tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Liên Chiểu đã phát hiện hai khách hàng này có hành vi tác động trước hệ thống đo đếm - mổ cáp để trộm cắp điện trước công tơ, sử dụng cho mục đích xây dựng nhà ở. Sản lượng điện bị truy thu tổng cộng 590 kWh, tương đương số tiền gần 2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều