Đà Nẵng và các tỉnh lân cận có mưa vừa, mưa to trong 2 – 3 ngày tới

Bản tin lúc 4h30 sáng nay 22/01 của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, đêm qua 21/01, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Trung Trung Bộ đã có mưa; các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày và đêm nay (22/01), khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa; các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trong 2 – 3 ngày tới (Ảnh: HC)

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, đêm qua (21/01), trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có gió bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Dự báo ngày và đêm nay (22/01), trên vùng biển này vẫn còn có gió bắc đến đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, độ cao sóng từ 1.5-2.5m. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2.0-3.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió: Cấp 1.

Ngoài ra, trên vùng biển miền Trung Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Hồi 01h sáng nay (22/01), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 14,2 độ Vĩ Bắc; 126,2 độ Kinh Đông. Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong 2-3 ngày tới, áp thấp nhiệt đới này ít có khả năng di chuyển vào Biển Đông.

Riêng tại Đà Nẵng, theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng không khí lạnh của đợt gióa mùa Đông Bắc nên đêm qua 21/01 và ngày hôm nay 22/01, trên địa bàn TP có mưa, có nơi mưa vừa; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt gió mùa đông bắc này là 18-20 độ C.

Trên đất liền gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vùng biển có gió bắc đến đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Cụ thể, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 3. Hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 4. Các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4. Huyện đảo Hoàng Sa có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 4-5.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong 48 - 72h tới (tức 2 – 3 ngày tới), TP Đà Nẵng và khu vực Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Thời tiết có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi mưa vừa, mưa to, các tỉnh phía Bắc khu vực trời rét. Nền nhiệt độ giảm nhẹ.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều