Đà Nẵng: Xây dựng bài thuyết minh du lịch chuẩn để tránh bị xuyên tạc

Sở Du lịch Đà Nẵng xây dựng bài thuyết minh chuẩn về các điểm đến trên địa bàn, cung cấp cho các hướng dẫn viên, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc để hạn chế tình trạng thuyết minh thiếu chính xác, xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam!

Ngày 21/9, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, Sở Du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Hội Khoa học lịch sử TP và các đơn vị liên quan xây dựng nội dung bài thuyết minh chuẩn để giới thiệu về các điểm đến chính trên địa bàn gồm: Bảo tàng Đà Nẵng; Bảo tàng điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng Sơn Trà, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bài thuyết minh chung về TP Đà Nẵng….

Hướng dẫn viên du lịch đang thuyết minh cho du khách nước ngoài tham quan Bảo tàng điều khắc Chăm ở Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Việc xây dựng nội dung bài thuyết minh chuẩn nhằm cung cấp thông tin chính xác về điểm đến du lịch TP Đà Nẵng cho các hướng dẫn viên nội địa và quốc tế, đặt biệt là thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc. Qua đó góp phần hạn chế nội dung thuyết minh thiếu tính chính xác có tính chất xuyên tạc về văn hóa, lịch sử đất nước Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng!” – Ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Trước mắt, Sở Du lịch Đà Nẵng đã hoàn thiện nội dung bài thuyết minh về Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và đã biên phiên dịch nội dung hai bài thuyết minh này sang tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn Quốc (có nội dung đính kèm). Các bài thuyết minh khác đang tiếp tục được Sở Du lịch Đà Nẵng hoàn thiện để gửi cho các đơn vị trong thời gian đến.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Hội Lữ hành, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng, CLB Lữ hành khai thác thị trường khách Hàn Quốc, CLB Lữ hành khai thác thị trường khách Hoa ngữ, các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP đề nghị phổ biến bài thuyết minh giới thiệu điểm đến du lịch TP Đà Nẵng.

Trong đó yêu cầu các đơn vị nêu trên phổ biến và quán triệt nội dung cho các hướng dẫn viên, đặc biệt là hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc tuân thủ, thực hiện đúng nội dung do Sở Du lịch cung cấp để thực hiện phổ biến đến du khách, tránh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam và TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP ước đạt 6.519.264 lượt, tăng 27,7% so cùng kỳ 2017, đạt 87,3% kế hoạch năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 2.405.621 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ 2017, khách nội địa ước đạt 4.113.643 lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ 2017. Tổng thu du lịch ước đạt 22.571,64 tỷ đồng, tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100,3% kế hoạch năm 2018.

Riêng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không trong 9 tháng qua ước đạt 1.725.279 lượt khách, tăng 45,7% so với cùng kỳ năm ngoái. TP cũng đón 71 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 85.999 lượt khách, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN

HẢI CHÂU

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều