Đà Nẵng: Xét xử công khai các trường hợp tung tin đồn gây “sốt” giá đất

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai

Ngày 19/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có văn bản số 1015 truyền đạt đến Công an TP, các Sở Xây dựng, TT-TT, Tư pháp và UBND các quận, huyện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Đà Nẵng về chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành hữu quan khẩn trương chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn TP (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Xây dựng báo cáo về biện pháp chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò đất” sử dụng nhiều “chiêu trò”, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận.

Tại cuộc họp giao ban ngày 26/3, cùng với nội dung báo cáo của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã nghe ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND TP về tình trạng nêu trên.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn TP. Trong đó cần đề xuất các biện pháp xử lý mang tính khả thi, trình UBND TP để có cơ sở báo cáo Thường trực Thành ủy.

Đồng thời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở TT-TT rà soát, công bố các dự án nào đủ điều kiện mở bán cho người dân, gửi thông tin đến các quận, huyện và các phòng công chứng, văn phòng công chứng để người dân được biết.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai; phối hợp với Sở TT-TT xử lý các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu giải pháp để kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp gây thất thu thuế nhà nước; giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm soát và cung cấp đẩy đủ thông tin cho người dân để tránh rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản.

Ông Nguyễn Hà Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ theo nhiệm vụ khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung công việc nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều