Đà Nẵng: Xử lý nghiêm người nước ngoài đi mô tô, xe máy vi phạm giao thông

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông dẫn đến các khu du lịch, các khu vực đông du khách nước ngoài lưu trú, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT liên quan đến mô tô, xe máy do người nước ngoài điều khiển.

Ngày 18/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản giao Cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) TP - Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an TP, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai thực hiện Công văn 498/UBATGTQG ngày 2/11/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về đảm bảo an toàn cho người nước ngoài tham gia giao thông tại Việt Nam trên địa bàn TP.

Người nước ngoài tham gia giao thông bằng xe máy trên địa bàn Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, lực lượng chức năng địa phương cần tăng cường kiểm tra, yêu cầu các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy trên địa bàn phải đảm bảo an toàn kỹ thuật đối với phương tiện cho thuê, có đầy đủ giấy tờ xe theo quy định; khi cho thuê phải giao đầy đủ giấy tờ xe cho người được thuê.

Không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện như không có bằng lái xe, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, đã sử dụng rượu bia. Kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính hoặc thu hồi Giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh giao phương tiên cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Đáng chú ý, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, tuyến đường dẫn đến các khu du lịch, các khu vực đông du khách nước ngoài lưu trú, phát hiện xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT liên quan đến mô tô, xe máy do người nước ngoài điều khiển.

Trong đó tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia, không có giấy phép lái xe phù hợp, tránh vượt xe sai quy định...

Ban ATGT cấp quận, huyện được yêu cầu phối hợp với các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn, các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy tăng cường tuyên truyền trật tự ATGT, quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến điều khiển mô tô, xe máy, hướng dẫn người nước ngoài về kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi, trên đường đèo dốc nguy hiểm, đoạn đường thường xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa, sương mù vào mùa đông.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều