Đà Nẵng xử lý nhiều khó khăn, vướng mắc phức tạp của doanh nghiệp

Nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mang tính chất phức tạp, liên ngành đã được Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô đầu tư trên địa bàn.

Ngày 16/8, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay, theo số liệu tổng hợp mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2019, các Sở, ban, ngành TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và xử lý 91 kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các kiến nghị, vướng mắc khác đang được các sở, ngành tiếp tục xử lý, giải quyết sớm cho doanh nghiệp, nhà đầu tư theo thẩm quyền.

Người dân và doanh nghiệp đến giao dịch với Sở KH&ĐT Đà Nẵng tại "Bộ phận một cửa" ở trung tâm hành chính TP (Ảnh: HC)

“Trong đó có nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mang tính chất phức tạp, liên ngành đã được Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô đầu tư trên địa bàn!” – Ông Trần Phước Sơn Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo ông Trần Phước Sơn, thực hiện nhiệm vụ được UBND TP Đà Nẵng giao theo quyết định về quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn, Sở KH&ĐT Đà Nẵng thường xuyên tổng hợp tình hình xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, báo cáo UBND TP (02 lần/năm).

Cũng theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, trong 7 tháng năm 2019, phòng Đăng ký kinh doanh của Sở đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 3.372 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn đăng ký đạt 17.616 tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và tăng 22% về vốn so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ trọng vốn bình quân trên một doanh nghiệp trong 6 tháng của năm 2019 đạt 5,2 tỷ đồng/01 doanh nghiệp.

Về lĩnh vực hoạt động, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn Đà Nẵng trong trong 7 tháng năm 2019 đều tăng so với cùng kỳ năm 2018 ở hầu hết các ngành (trừ các ngành: Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm; Nghệ thuật vui chơi và giải trí; Dịch vụ lưu trú và ăn uống; Vận tải kho bãi).

Phần lớn doanh nghiệp thành lập mới vẫn tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề như: Khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác (tăng 33,94%); Giáo dục và Đào tạo (tăng 57,41%); Thông tin và Truyền thông (tăng 43,75%) so với cùng kỳ.

Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, lũy kế đến nay, trên địa bàn TP có 29.655 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng vốn đăng ký đạt 203.888 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều