Đà Nẵng: Yêu cầu xử lý “đường mới thảm nhựa đã đọng nước mưa tràn lan”

Sau khi báo Infonet đăng bài “Đà Nẵng: Đường mới thảm nhựa đã đọng nước mưa tràn lan!”, chiều 14/10, ông ông Võ Tiến Dũng, Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng cho biết sáng 15/10 sẽ họp triển khai việc xử lý.

Trước đó, như Infonet đã phản ánh, đoạn đường Đỗ Bá qua khu dân cư K38 (từ ngã tư Đỗ Bá – Lê Quang Đạo đến giáp kiệt 116 Nguyễn Văn Thoại, thuộc tổ 74, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) chỉ dài hơn 200m, vừa mới được thảm nhựa đã xuất hiện tình trạng hàng loạt nắp hố ga kỹ thuật trồi lên khỏi mặt đường, và chỉ qua một vài trận mưa lớn đã đọng nước tràn lan.

Theo BQL dự án, tại góc cua từ đường Lê Quang Đạo rẽ vào đường Đỗ Bá lại không thiết kế hố thu nước, dẫn tới tình trạng đọng nước trên mặt đường sau các trận mưa dù đường vừa mới được thảm nhựa! (Ảnh: HC)

Theo người dân trong khu vực, tình trạng các nắp hố ga kỹ thuật trồi lên mặt đường khá nhiều không chỉ làm cho mặt đường mấp mô, xấu xí mà còn có thể gây nguy hiểm cho người đi xe đạp, xe máy, nhất là vào buổi tối. Trong khi đó, tình trạng đọng nước tràn lan không chỉ mất mỹ quan đô thị, làm văng nước bẩn lên người đi đường mà còn đặt ra những câu hỏi về chất lượng thi công, giám sát công trình.

Trao đổi với PV Infonet chiều 14/10, ông Võ Tiến Dũng, Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng, đơn vị chủ đầu tư quản lý dự án, xác nhận tình trạng như Infonet phản ánh trên đoạn đường Đỗ Bá qua khu dân cư K38 là có thật. Ông Võ Tiến Dũng đã nêu ra một số lý do dẫn đến tình trạng này.

Theo đó, hôm tiến hành thảm nhựa, do nhà thầu phải làm đến 8h tối, đoạn đường này chưa có điện chiếu sáng nên việc thi công có lúc chưa chuẩn nhưng không kiểm tra hết được, khiến mặt đường xuất hiện nhiều chỗ đọng nước. BQL dự án đã yêu cầu đơn vị thi công xác định các vị trí thấp, bị đọng nước và xử lý bằng cách tạt nhựa, bù phụ nhựa lại các chỗ đó.

Ông Võ Tiến Dũng cũng chia sẻ sau khi báo Infonet đăng bài phản ánh, ông đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường. Qua kiểm tra thì có một số nắp hố ga bị trồi lên khỏi mặt đường từ nửa phân đến 1 phân do đậy nắp đanh không khớp với niềng hố ga nên đã yêu cầu đơn vị thi công xử lý lại niềng của hố ga với nắp đanh cho khỏi vênh nhau và hạ nắp hố ga xuống bằng mặt đường.

Đáng chú ý, theo ông Võ Tiến Dũng, nguyên do khiến xuất hiện các vị trí đọng nước lớn ở hai bên đầu đường Đỗ Bá giáp với đường Lê Quang Đạo là do thiết kế bị sót. “Đúng lý ra phải thiết kế có hố thu nước tại các góc cua này, nhưng ở đây lại thiết kế thẳng xuống, không có hố thu nước. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, cần thiết sẽ bổ sung hố thu tại vị trí từ đường Lê Quang Đạo rẽ vào đường Đỗ Bá và từ đường Đỗ Bá rẽ ra đường Lê Quang Đạo” – ông Võ Tiến Dũng nói.

Theo ông Dũng, việc đọng nước mưa giúp cho BQL dự án dễ dàng phát hiện, khoang vùng những điểm chưa chuẩn sau khi thảm nhựa mặt đường để yêu cầu nhà thầu xử lý. Trong sáng thứ Hai (15/10), BQL dự án sẽ họp với các đơn vị liên quan để thống nhất hướng xử lý và yêu cầu đơn vị thi công triển khai khắc phục đảm bảo yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều