Đã tìm ra dấu vết quái vật hồ Loch Ness huyền thoại?

Một nghiên cứu khoa học lớn về hồ Loch Ness đã phát hiện ra rằng, con quái vật nổi tiếng này có thể... có thật chứ không phải là sản phẩm của hư cấu văn chương, hay tưởng tượng của những người mê phim kinh dị.

Theo tờ Mirror, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện phân tích các mẫu nước để tìm bằng chứng về quái vật hồ Loch Ness.

Giáo sư Neil Gemmell, một chuyên gia về sinh học tại Đại học Otago (New Zealand), đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu nước hồ Loch Ness để tìm dấu vết DNA từ các sinh vật sống ở biển và quái vật huyền thoại.

Các nhà khoa học thu thập DNA từ da, vảy, lông của sinh vật có liên quan để phân tích. Sau đó các kết quả nghiên cứu được gửi đến các phòng thí nghiệm ở New Zealand, Úc, Đan Mạch và Pháp để tiến hành phân tích song song.

Giáo sư Neil Gemmell của Đại học Otago cho biết, kết quả nghiên cứu thật đáng kinh ngạc. Trong tháng 7/2019, toàn bộ kết quả sẽ được công bố nhưng Giáo sư Neil Gemmell hé lộ rằng, một trong bốn lý thuyết phổ biến về Nessie-quái vật hồ Loch Ness có thể là chính xác.

Cho đến nay, bằng chứng về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness chỉ giới hạn ở những bản ghi chép sơ sài, những bức ảnh mờ ảo, hoặc những câu chuyện truyền miệng đôi khi được hư cấu... quá đà.

Theo tờ iFlscience, một trong những lý thuyết đầu tiên tin rằng: Nessie thực tế là một con cá tầm hoặc cá trê khổng lồ. Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết cho rằng, đó là một loài Plesiosaur cổ dài có thể sống sót sau sự kiện tuyệt chủng trên trái đất (khủng long cũng tuyệt chủng trong khoảng thời gian này) và sống trong bí mật trong suốt 65 triệu năm qua.

Vị trí hồ Loch Ness...

Loch Ness hay Hồ Ness vốn là một hồ lớn và sâu tại cao nguyên Scotland (57°18′N, 4°27′W), kéo dài đến 37 km (23 dặm) Tây Nam của thành phố Inverness. Hồ có độ cao hơn mực nước biển 15.8 m (52 feet). Hồ này nổi tiếng về huyền thoại của "quái vật hồ Loch Ness".

Tính theo bề mặt thì Loch Ness là hồ lớn thứ hai ở Scotland chỉ sau hồ Lomond với 56.4 km² (21.8 sq mi), do độ sâu của hồ Loch Ness là lớn nhất tính theo thể tích nên hồ này chứa nhiều nước sạch hơn tất cả nước ở Anh và xứ Wales cộng lại.

Điểm sâu nhất của hồ này là 230 m (754 feet), sâu hơn chiều cao của tháp đồng hồ London (189 m).

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều