Đã xác định danh tính công ty đứng sau phóng sự dàn dựng mạo danh VTV

Sáng 26/12, tất cả MC xuất hiện trong các phóng sự giả mạo VTV, tuyên truyền sai sự thật về cơ sở đông y Nguyễn Thị Hường đã làm việc với phóng viên VTV24.

Những MC này cho biết được công ty cổ phần Time today Việt Nam, có địa chỉ tại Hà Đông, Hà Nội, thuê dẫn chương trình với giá 500.000 đồng/số. Công ty này đưa các MC đến cơ sở đông y Nguyễn Thị Hường để ghi hình với kịch bản được chuẩn bị trước.

Theo các MC, từ nhân viên y tế đến bệnh nhân trả lời phỏng vấn đều được công ty Time today Việt Nam bố trí trước. Các MC chỉ diễn theo kịch bản và hoàn toàn không biết cơ sở khám chữa bệnh này có đảm bảo điều kiện hay không.

Một số MC được công ty cổ phần Time today Việt Nam thuê dẫn chương trình với giá 500.000 đồng/số.
Phóng viên VTV24 làm việc với những người được công ty cổ phần Time today Việt Nam thuê.

Thậm chí, một trường quay ảo còn được công ty này lắp đặt ngay phía trên tầng 2 của cơ sở khám chữa bệnh để tiện việc dàn dựng. Sau khi ghi hình xong, quá trình xử lý hậu kỳ, cắt ghép, chèn logo VTV vào phóng sự cũng không hề được thông báo cho các MC này, thậm chí 1 số MC còn bị thay đổi họ tên giả khi xuất hiện trên phóng sự.

Ngay khi phát hiện ra sự việc này, 1 số MC đã yêu cầu công ty gỡ ngay các clip sai phạm, tuy nhiên những nội dung dàn dựng sai sự thật vẫn được đẩy lên các trang mạng xã hội.

Công ty cổ phần Time today Việt Nam được cho là đơn vị đứng sau phóng sự dàn dựng mạo danh Đài THVN.

Hiện VTV đang tiến hành làm việc với công ty Time today Việt Nam để làm rõ động cơ, mục đích của hành vi vi phạm bản quyền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đài truyền hình Việt Nam, gây thiệt hại về lợi ích kinh tế và sức khỏe của người bệnh.

Theo vtv.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều