Đã xác định được nơi ẩn náu của kẻ giết bà chủ tiệm vàng?

Ngày 17/2, người dân trong vùng đã đến chia buồn cùng gia đình, thắp nén nhang để hương hồn bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957) – chủ tiệm vàng Vững Bắc (Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội) được siêu thoát.

Đã xác định được nơi ẩn náu của kẻ giết bà chủ tiệm vàng?

Ngày 17/2, người dân trong vùng đã đến chia buồn cùng gia đình, thắp nén nhang để hương hồn bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957) – chủ tiệm vàng Vững Bắc (Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội) được siêu thoát.

> Clip lộ mặt sát thủ tiệm vàng Vững Bắc

Khi phóng viên có mặt tại nơi xảy ra vụ án, người dân trong vùng vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng hốt trước vụ sát hại kinh hoàng.

Đã xác định được nơi ẩn náu của kẻ giết bà chủ tiệm vàng?

Tiệm vàng Vững Bắc nơi xảy ra vụ trọng án

Theo lời những người thân trong gia đình nạn nhân kể lại, khoảng 17 giờ ngày 16/2, bà Bắc cùng với mẹ đẻ đi thăm người thân vừa sinh trong bệnh viện về. Vừa mở cửa vào nhà, một thanh niên mặc áo xanh vào bán vàng.

Nhưng khi thấy mẹ đẻ bà Bắc còn đó, thanh niên này cứ quanh quẩn, rồi gọi điện “câu giờ”.

Khi mẹ đẻ ra về, nạn nhân đã ra tay sát hại bà Bắc. Bước ra ngoài người thanh niên này vẻ mặt hoảng hốt, loạng choạng xô đổ xe máy, rơi bao tay. “Em bảo anh ơi rơi bao tay xuống đất kìa, nhưng người thanh niên này không nói năng gì, lặng lặng dắt xe phóng đi rất vội vã” – một em hàng xóm cạnh nhà nạn nhân cho biết.

Khoảng 30 phút sau, cháu nạn nhân vào nhà, thấy bác nằm bất động dưới vũng máu vội về nhà báo cho mẹ biết. Khi chị Hảo – em gái nạn nhân chạy sang thì thấy bà Bắc đã chết với nhiều vết dao đâm trên người, trên cổ.

Chị Hảo cho biết, khi kẻ giết người bỏ đi, nhẫn, hoa tai vàng bà Bắc thường đeo vẫn còn. Trên cổ không có vòng vàng, không biết bà Bắc không đeo hay đối tượng giết người đã lấy mất. Trong tủ nhà bà Bắc không bị mất tài sản.

Những người hàng xóm cho biết, bà Bắc là người hiền lành tử tế với tất cả mọi người trong làng. Chồng bà đang bị tai biến, sức khỏe yếu.

Trước đây, bà Bắc có vay tiền nhiều người trong làng, rồi mang đi cho vay tại nhà Hùng Cúc (là đối tượng trong vụ nỡ nợ nổi tiếng ở địa phương thời điểm cuối năm 2011). Sau đó cửa hàng này bị vỡ nợ, bà Bắc lâm vào cảnh khốn đốn.

Nợ mình cho vay chưa đòi được, nhưng bà Bắc vẫn bán đất đi để trả nợ những người hàng xóm láng giềng.

Từ khi đối tác cho vay bị vỡ nợ, bà Bắc không kinh doanh vàng như trước đây nữa mà chỉ tập trung đi trả nợ để không bị “xấu hổ, mang tiếng với xóm làng”.

Trước thực tế đó, nhiều người dân trong vùng nghi ngờ bà Bắc bị sát hại không phải vì mục đích cướp vàng, mà giết người để “xóa nợ”.

“Bà Bắc sống rất hiền lành, nhân hậu được người dân trong vùng quí mến, một số người chủ động đưa tiền đến cho bà Bắc vay. Thậm chí Tết gần đây bà còn bán đất đi, đưa tiền đến từng nhà trả nợ để họ có tiền ăn Tết. Đến thời điểm trước khi chết bà Bắc đã trả nợ gần hết... ” – một người hàng xóm cho biết.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khoanh vùng để tìm ra tung tích của kẻ giết người man rợ.

Một nguồn tin cho biết, hiện lực lượng chức năng đã phát hiện ra tung tích và đang khẩn trương truy bắt đối tượng. Được biết đối tượng giết người chỉ ẩn náu cách nơi hắn ra tay sát hại nạn nhân vài cây số. Hơn 70 chiến sĩ đang triển khai vây bắt đối tượng.

Một công an tham gia chuyên án cho biết, khi xảy ra án mạng, các trinh sát hình sự, công an Hà Nội đã phối hợp với lực lượng công an của 28 xã trong hai huyện Thường Tín, Phú Xuyên khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng.

Đây là một trong những vụ án giết người dã man nhất xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua.

Nguyễn Dũng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet